Trong đó đáng chú ý các nhà khoa học đã chỉ ra sự cần thiết của việc thay đổi thói quen canh tác và ăn uống nhằm hạn chế tác động lên môi trường.
Một món ăn truyền thống được yêu thích tại Anh gồm 1 chiếc bánh ăn kèm khoai tây nghiền và nước sốt thịt đậm đặc. Nhưng thực chất, thịt trong các món ăn đã được thay thế bằng mì căn, một loại thực phẩm giàu protein làm từ bột lúa mỳ. Thực phẩm thuần chay đã trở thành một phong trào mới và đang phát triển.
Một báo cáo gần đây trên tạp chí y khoa Lancet đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống của con người có sự gắn bó chặt chẽ với các vấn đề bền vững của sức khỏe và môi trường.
Theo đó, con người cần phải thay đổi đáng kể trong chế độ ăn uống của mình. Chế độ này đòi hỏi chúng ta giảm một nửa lượng tiêu thụ đường và thịt. Thay vào đó là các thực phẩm giàu protein thực vật, ngũ cốc nguyên hạt và rau củ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!