Đạp xe vòng quanh châu Á kêu gọi bảo vệ tê giác

Phương Anh - Dương Trang-Thứ năm, ngày 25/06/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Ness và Vicky đang thực hiện chuyến hành trình đạp xe qua các quốc gia Đông Nam Á nhằm kêu gọi hành động bảo vệ tê giác và chấm dứt nạn mua bán sừng tê giác.

Hành trình của hai chị em kéo dài 7 tháng, đi qua các quốc gia: Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia và kết thúc tại Singapore.

Theo đó, chiến dịch vận động chấm dứt nạn mua bán sừng tê giác của hai chị em người Nam Phi gốc Đức tập trung chủ yếu vào giảm thiểu nhu cầu mua bán sừng tê giác của các nhóm đối tượng chính trên thị trường tiêu thụ. Chiến lược của họ được thực hiện bằng các phương pháp truyền thông đại chúng cũng như việc ghé thăm các trường học trên đường đi để quảng bá các sáng kiến nghệ thuật phục vụ dự án bảo vệ tê giác được tài trợ bởi quỹ Kingsley Holgate.

Vanessa Wiesenmaier (Ness) cho biết: “Chúng tôi muốn góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng về nạn săn bắn tê giác đang hoành hành tại Nam Phi. Chúng tôi mong muốn Việt Nam biết được vấn đề này và chia sẻ thông điệp nâng cao nhận thức một cách rộng rãi”.

Mời gặp Ness và Vicky qua video sau đây

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước