Thói quen ăn sáng của người New York như thế nào?

Lê Tuyển - Phú Nguyễn (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 05/04/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bữa ăn sáng muộn với đồ ăn nhanh kèm ly đồ uống, tiết kiệm thời gian tối đa dành cho bữa sáng là thói quen điểm tâm của nhiều người dân New York.

Ở mỗi một nơi, người dân lại có thói quen dùng bữa sáng khác nhau. Ở một thành phố luôn hối hả như New York, Mỹ, người dân có thói quen ăn sáng như thế nào?

Một ngày mới của người New York thường bắt đầu muộn. Đa số các cửa hàng, công sở đều mở cửa sau 9h. Bữa sáng của người New York vì thế cũng không sớm như những nơi khác. Thậm chí nhiều người còn kết hợp bữa sáng với bữa trưa.

Tranh thủ khi chờ đèn đỏ, lúc sang đường, thời gian rảo bộ tới công sở, chờ xe bus… người New York tiết kiệm tối đa thời gian dành cho bữa sáng.

Vốn là một thành phố luôn hối hả, do đó, để tiết kiệm thời gian, bữa sáng của người New York thường là những món gọn nhẹ có thể vừa cầm đi vừa ăn. Một cái bánh mì kẹp và một cốc cafe là lựa chọn phổ biến của người dân thành phố này. Thực đơn bữa sáng của người New York không cầu kỳ, phần lớn là những món ăn nhanh và một ly đồ uống.

Các quán ăn nhanh hay xe tải bán đồ ăn di động là những nơi người dân New York thường ghé qua mua bữa sáng vì rất ít người có thời gian tự chuẩn bị bữa sáng tại nhà.

Không chỉ tại New York, ngày càng nhiều người Mỹ dành ít thời gian cho bữa sáng, thậm chí bỏ bữa sáng. Theo nghiên cứu mới đây của tổ chức Nghiên cứu dịch vụ và công nghiệp NPD, có tới 31 triệu người Mỹ, tương đương 10% dân số thường xuyên bỏ bữa sáng.

Từ bỏ những thói quen ăn sáng gây hại nếu không muốn dạ dày của bạn “khóc thét” Từ bỏ những thói quen ăn sáng gây hại nếu không muốn dạ dày của bạn “khóc thét” Ăn ngũ cốc trong bữa sáng không sợ tăng cân Ăn ngũ cốc trong bữa sáng không sợ tăng cân Khám phá những bữa ăn sáng đặc trưng trên khắp thế giới Khám phá những bữa ăn sáng đặc trưng trên khắp thế giới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước