Ở mỗi một nơi, người dân lại có thói quen dùng bữa sáng khác nhau. Ở một thành phố luôn hối hả như New York, Mỹ, người dân có thói quen ăn sáng như thế nào?
Một ngày mới của người New York thường bắt đầu muộn. Đa số các cửa hàng, công sở đều mở cửa sau 9h. Bữa sáng của người New York vì thế cũng không sớm như những nơi khác. Thậm chí nhiều người còn kết hợp bữa sáng với bữa trưa.
Tranh thủ khi chờ đèn đỏ, lúc sang đường, thời gian rảo bộ tới công sở, chờ xe bus… người New York tiết kiệm tối đa thời gian dành cho bữa sáng.
Vốn là một thành phố luôn hối hả, do đó, để tiết kiệm thời gian, bữa sáng của người New York thường là những món gọn nhẹ có thể vừa cầm đi vừa ăn. Một cái bánh mì kẹp và một cốc cafe là lựa chọn phổ biến của người dân thành phố này. Thực đơn bữa sáng của người New York không cầu kỳ, phần lớn là những món ăn nhanh và một ly đồ uống.
Các quán ăn nhanh hay xe tải bán đồ ăn di động là những nơi người dân New York thường ghé qua mua bữa sáng vì rất ít người có thời gian tự chuẩn bị bữa sáng tại nhà.
Không chỉ tại New York, ngày càng nhiều người Mỹ dành ít thời gian cho bữa sáng, thậm chí bỏ bữa sáng. Theo nghiên cứu mới đây của tổ chức Nghiên cứu dịch vụ và công nghiệp NPD, có tới 31 triệu người Mỹ, tương đương 10% dân số thường xuyên bỏ bữa sáng.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!