Cocktail trứng sữa (eggnog) là một loại đồ uống thường được người Mỹ và Canada ưa chuộng dành cho dịp lễ Giáng sinh, bắt đầu từ cuối tháng 11 cho đến hết mùa lễ. Có rất nhiều cách làm món đồ uống béo ngậy này, tuy nhiên, dưới đây là cách vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà để chiêu đãi gia đình mình cho mùa lễ đặc biệt này.
Nguyên liệu:
Trứng: 4 quả
Đường cát: 3/4 cốc
Nhục đậu khấu khô: 1/2 muỗng cà phê
Bột quế: 1/4 muỗng cà phê
Rượu chưng cất: 1/3 cốc + 1 muỗng canh
Rượu bourbon: 1/3 cốc + 1 muỗng canh
Sữa nguyên chất: 1 + 1/2 cốc
Heavy cream: 1 cốc
Cách làm:
Cho toàn bộ trứng vào máy xay sinh tố và xay ở tốc độ vừa phải trong khoảng 30 giây.
Thêm đường và trộn thêm 20 giây.
Bỏ thêm nhục đậu khốc, quế, rượu chưng cất, bourbon, sữa và heavy cream vào trộn cho đến khi trở thành một hỗn hợp đồng nhất.
Sau đó bỏ hỗn hợp này vào một hộp kín và để trong tủ lạnh khoảng 1 ngày hoặc lâu hơn. Điều này giúp các hương vị được hòa quyện với nhau và trở nên dịu nhẹ hơn.
Trình bày:
Sau khi để trong tủ lạnh, cocktail trứng sữa có thể sẽ lắng đọng xuống dưới đáy hộp, do đó bạn cần lắc đều hoặc trộn đều lên trước khi sử dụng.
Để có thể khiến món đồ uống trở nên ngon và bắt mắt hơn, bạn có thể trang trí với một thanh quế và một vài hạt nhục đậu khấu rắc phía trên.
Chúc các bạn thành công!
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!