Thử tìm đá quý, nhặt được kim cương 9 carat trong công viên

Mai Linh (theo Travel + Leisure)-Thứ năm, ngày 01/10/2020 09:44 GMT+7

VTV.vn - Đây là viên kim cương lớn thứ hai từ trước đến nay được tìm thấy kể từ khi công viên này mở cửa vào năm 1972.

Mới đây, một du khách 33 tuổi của Công viên Tiểu bang Crater of Diamonds ở Arkansas (Mỹ) đã vô tình khám phá được một viên kim cương 9 carat vài giờ thử sức tìm kiếm đá quý tại nơi này. Được biết, đây là viên kim cương có kích thước lớn thứ nhì từ trước đến nay được tìm thấy tại công viên tiểu bang.

Anh Kevin Kinard đã đến công viên vào lễ Lao động cùng một số người bạn. Cả nhóm đi đến khu vực tìm kiếm kim cương, thử sức tìm kiếm vận may. Anh dành ra vài tiếng đồng hồ đi dạo xung quanh, nhặt nhạnh tất cả mọi thứ có hình thù như đá quý. Sau đó, Kinard cùng bạn bè đi đến Trung tâm Khám phá Kim cương thuộc công viên này. Đây vốn là nơi các nhân viên giúp các vị khách kiểm định liệu họ có tìm ra được vật thể giá trị nào không.

Thử tìm đá quý, nhặt được kim cương 9 carat trong công viên - Ảnh 1.

Kinard chia sẻ, anh suýt nữa đã bỏ qua công đoạn này vì nghĩ rằng mình chẳng tìm được thứ gì đáng giá. Tuy vậy, vì những người bạn của anh đều nhờ các nhân viên kiểm tra các vật thể họ tìm được, Kinard cũng nhân tiện đưa cho họ xem xét “vật phẩm” của mình.

Và bất ngờ thay, các nhân viên đã phát hiện ra rằng Kinard thực chất đã nhặt được một viên kim cương 9 carat. Anh chàng không khỏi ngạc nhiên, vì trước đó đã nghĩ rằng đây có thể chỉ là thủy tinh vô giá trị.

Thử tìm đá quý, nhặt được kim cương 9 carat trong công viên - Ảnh 2.

Một người trợ lý của công viên cho biết: “Điều kiện môi trường tại khu vực tìm kiếm kim cương đó rất hoàn hảo vào thời điểm anh Kinard đến”. Các nhân viên trước đó đã vừa đào lại đất. Chỉ vài ngày sau, cơn bão nhiệt đới Laura đổ bộ và trút những cơn mưa lớn xuống vùng này. Khi Kinard đến công viên, anh tình cờ đi vào đúng con đường thuận lợi, nơi có viên đá quý phản chiếu rõ ràng dưới ánh sáng Mặt trời.

Viên kim cương nặng 9,07 carat và có màu nâu rượu mạnh, lấp lánh ánh sáng như màu kim loại. Đây là viên kim cương lớn thứ hai từng được phát hiện tại công viên tiểu bang trong kể từ khi địa điểm này mở cửa vào năm 1972. Viên kim cương lớn hơn duy nhất được phát hiện trước đây nặng 16,37 carat, màu trắng, và được tìm thấy vào năm 1975.

Anh Kinard đã đặt tên cho “chiến lợi phẩm” này là Kim cương Tình bạn Kinard. Mục đích là để ghi nhớ công sức của những người bạn đã cùng anh tham gia vào buổi tìm kiếm thành công ngoài sức tưởng tượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước