Thưởng thức bánh ngọt từ... côn trùng

Như Thủy (VTV9)-Thứ ba, ngày 03/03/2020 09:33 GMT+7

(Ảnh: Metro)

VTV.vn - Những người yêu ẩm thực sắp được thưởng thức những món bánh quy, bánh quế được làm từ chất béo của ấu trùng ruồi thay vì các sản phẩm từ bơ và sữa thông thường.

Các nhà khoa học tại Đại học Ghent của Bỉ đã ngâm ấu trùng ruồi trong nước rồi cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi cho vào máy ly tâm để tách xác ấu trùng ra. Tất cả được tán mịn thành lớp nguyên liệu có màu vàng nhạt tựa như kem bơ nhưng giàu protein hơn. Nguyên liệu này được đông lạnh, khi cần dùng sẽ trộn với trứng, bột, đường và nướng như bánh bình thường. 


Thưởng thức bánh ngọt từ... côn trùng - Ảnh 1.

Đặc biệt, loại nguyên liệu này có hạn sử dụng lâu hơn nhiều so với chất béo thông thường. Các loại bánh sử dụng chất béo từ ấu trùng có giá trị protein, vitamin, chất xơ và khoáng chất nhiều gấp 5 lần so với các sản phẩm sữa thông thường.


Thưởng thức bánh ngọt từ... côn trùng - Ảnh 2.

(Ảnh: Reuters)


Những cây kem đắt tiền được làm từ... côn trùng Những cây kem đắt tiền được làm từ... côn trùng

VTV.vn - Sau một ngày dài nắng nóng, một cây kem sẽ là một phần thưởng tuyệt vời trong ngày. Nhưng bạn nghĩ sao nếu nguyên liệu làm ra cây kem của bạn lại là… những con côn trùng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước