Miền Nam nổi bật với nền ẩm thực phong phú và đa dạng, trong đó món bánh tằm dẻo bùi được nhiều thực khách đặc biệt yêu thích. Nguyên liệu để làm ra sợi bánh tằm khá công phu. Bột được chọn từ gạo tẻ loại ngon ngâm vài đêm rồi mới xay. Từng sợi bánh tằm được se bằng tay, trông rất đẹp mắt.
Đặc biệt, điểm độc đáo của món ăn này là nước chấm hòa quyện từ nước cốt dừa và một chút nước mắm tạo nên một “hỗn hợp hương vị” rất ngon và đặc trưng. Chính vì thế khi thưởng thức thực khách sẽ vừa thấy vị ngọt và một chút mặn mặn, rất khác lạ.
Ngoài ra, để có một đĩa bánh tằm ngon không thể thiếu đậu phộng rang, hành phi, mỡ hành, đồ chua… điểm tô đầy đủ sắc vị cho món. Trộn đều để từng sợi bánh quyện vào nước dừa, chan nước mắm tỏi ớt, lót kèm rau sống thế là đã tạo nên một hương vị hấp dẫn khó cưỡng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!