Khác với bún riêu của nơi khác, riêu cua ở Kỳ Sơn được nấu khá mộc, không cho thêm các phụ gia như cà chua hay giấm bỗng. Ngoài việc kết hợp tỷ lệ cua và cáy thì gạch của được phi với hành thái lát và hạt điều để tạo màu đồng thời tạo độ thơm và ngậy cho nước dùng. Đây cũng chính là một trong những điều khiến bún riêu cua ở làng Kỳ Sơn khác với các nơi khác. Với giá chỉ 5.000 đồng, bún riêu cua ở đây còn được người dân dí dỏm gọi là bát bún không người lái nhưng lại chứa đựng những hương vị khó quên để ai đi xa cũng nhớ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!