Thưởng thức bữa sáng đặc biệt tại làng bún riêu cua trăm năm tuổi

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/06/2019 11:14 GMT+7

VTV.vn - Làng Kỳ Sơn, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng là ngôi làng nổi tiếng với nghề làm bún riêu cua truyền thống đã trăm năm tuổi.

Khác với bún riêu của nơi khác, riêu cua ở Kỳ Sơn được nấu khá mộc, không cho thêm các phụ gia như cà chua hay giấm bỗng. Ngoài việc kết hợp tỷ lệ cua và cáy thì gạch của được phi với hành thái lát và hạt điều để tạo màu đồng thời tạo độ thơm và ngậy cho nước dùng. Đây cũng chính là một trong những điều khiến bún riêu cua ở làng Kỳ Sơn khác với các nơi khác. Với giá chỉ 5.000 đồng, bún riêu cua ở đây còn được người dân dí dỏm gọi là bát bún không người lái nhưng lại chứa đựng những hương vị khó quên để ai đi xa cũng nhớ. 

Khám phá món bún riêu chợ nổi Cái Răng Khám phá món bún riêu chợ nổi Cái Răng

VTV.vn - Đến với chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ vào những buổi sáng sớm, thực khách không nên bỏ qua món bún riêu thơm ngon, nóng hổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước