Thưởng thức đặc sản dân dã cá kho khế miền Tây

Dạ Thảo - Trung Hiếu (VTV9)-Thứ năm, ngày 26/10/2017 14:33 GMT+7

VTV.vn - Bắt cá, hái khế và kho một nồi cá thật ngon là thú vui không thể bỏ qua khi về miền Tây.

Để làm món cá kho khế, bạn hái khoảng 6 - 7 quả khế còn tươi, không bị dập, rửa sạch. Bên cạnh đó, bạn hái thêm vài quả ớt tươi. Sau khi được rửa sạch, gọt bỏ phần đầu tai, thái khế ngang khúc dày khoảng 1cm, thái nhỏ hành lá, thái lát chéo ớt tươi. Cá được mổ bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch, thái khúc. Ướp cá với hành tươi thái, nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu.

Để cá kho có màu vàng cánh gián đẹp, người nấu phải chưng đường thẫm lại rồi ướp với cá, không dùng nước màu bán sẵn ở chợ và kho cá bằng âu đất. Rải khế thái khúc vào âu đất, xếp các khúc cá lên trên, rải tiếp hành lá thái khúc, ớt thái lát, các khúc khế, hạt tiêu xay, rưới nước đường chưng (nước hàng) lên trên.

Cá kho chung với khế sẽ có mùi thơm dịu và vị chua thanh hơn so với kho khóm (dứa). Ăn cá kho khế với cơm nóng kèm các loại rau quả gia vị như: dưa chuột, khế, ớt, lá húng.


Đổi vị bữa ăn gia đình bằng món cá chạch kho nghệ Đổi vị bữa ăn gia đình bằng món cá chạch kho nghệ Đến Ninh Bình thưởng thức cá kho gáo ngon khó cưỡng Đến Ninh Bình thưởng thức cá kho gáo ngon khó cưỡng Giản dị ngon cơm với món cá kho tương bần Hưng Yên Giản dị ngon cơm với món cá kho tương bần Hưng Yên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước