Thưởng thức món canh ruốc dân dã của người dân tộc Tày

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 22/09/2016 10:34 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp lên vùng Cao Bằng, thực khách không nên bỏ qua món canh ruốc được làm từ cây chuối rừng thơm ngon, độc đáo.

Canh ruốc là món ăn truyền thống của người dân tộc Tày tỉnh Cao Bằng. Người dân thường gọi là canh ruốc nhưng thực chất món ăn này được làm từ lõi cây chuối rừng nấu với nước hầm xương. Vị ngọt của nước dùng hòa quyện cùng vị thanh của lõi chuối tạo nên một hương vị rất đặc biệt, rất dân dã nhưng vô cùng thơm ngon.

Đến Manila thưởng thức món chè Halo Halo độc đáo, thơm ngon Đến Manila thưởng thức món chè Halo Halo độc đáo, thơm ngon Những sai lầm phổ biến khi nấu nướng có thể làm hỏng món ăn Những sai lầm phổ biến khi nấu nướng có thể làm hỏng món ăn Gà nướng đất sét - món ăn dân dã nổi tiếng thơm ngon Gà nướng đất sét - món ăn dân dã nổi tiếng thơm ngon

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước