Ngon nhất phải là đùi dê còn nóng, thịt dê mới ngọt và thơm. Xiên đùi dê vào thanh inox, nướng đều trên than hồng. Công đoạn này chủ yếu để làm giòn da dê. Khi sắc da chuyển sang vàng ruộm, đầu bếp sẽ quét lên một hỗn hợp gia vị chủ yếu gồm sa tế. Lúc này, mùi thơm đặc trưng của thịt dê nướng bắt đầu tỏa ra khắp nơi.
Khi đùi ngấm đều gia vị, đầu bếp sẽ bày ra bàn một bếp than nhỏ, treo miếng thịt ở bên trên với mục đích để thịt luôn nóng đến khi thực khách thưởng thức, đồng thời phục vụ nhu cầu ăn tái hoặc chín hẳn theo sở thích của từng người. Việc nướng thêm một lần nữa trên than hồng để đảm bảo cho lớp thịt bên trong được chín đều, miếng thịt sẽ rất thơm mềm.
Chỉ cần một ít rau sống, nước chấm chao pha thêm sa tế đã được chế biến, thịt dê ngọt mềm, thơm phức quyện với vị chao beo béo, cay nhẹ ăn ngon tuyệt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!