Thượng úy cảnh sát bán chổi giúp người khuyết tật: "Đó là việc làm rất đời thường"

Cuộc sống thường ngày-Thứ tư, ngày 27/04/2016 19:42 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ trong chương trình Cuộc sống thường ngày, Thượng úy Trần Anh Tuấn cho rằng, việc anh giúp đỡ người khuyết tật bán chổi chỉ là công việc rất đời thường.

Thượng úy Trần Anh Tuấn hiện đang công tác tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy - Bộ Công an, được nhiều người biết đến khi thường xuyên giúp đỡ vợ chồng người khuyết tật anh Nhất - chị Thu. Không chỉ giúp anh Nhất đẩy xe bán chổi, Thượng úy cảnh sát này còn nhiệt tình giao chổi tới những người đăng ký mua.

Việc làm của Thượng úy Trần Anh Tuấn đã gây xúc động với nhiều người. Tuy nhiên, anh cho rằng: "Việc tôi làm thực ra rất đời thường, đó là việc diễn ra ngay trước mắt chúng ta. Tôi nghĩ, công việc này tôi thực hiện ngoài giờ làm việc hàng ngày. Ở cơ quan, tôi vẫn hoàn thành tốt công việc nên tôi thấy, mình có thể tranh thủ giúp đỡ được vợ chồng anh Nhất, giúp được tới đâu hay tới đó".

Mặc dù luôn nhiệt tình giúp đỡ vợ chồng anh Nhất bán chổi nhưng Thượng úy Anh Tuấn vẫn muốn đôi vợ chồng này tiếp tục kiếm sống bằng chính sức lao động của họ. Anh chia sẻ: "Vợ chồng anh Nhất có lòng tự trọng rất cao và luôn cố gắng kiếm sống bằng công việc mưu sinh hàng ngày. Nếu chúng ta chỉ quyên góp, ủng hộ thì sẽ làm triệt tiêu sức lao động đó. Bản thân tôi cũng muốn họ tiếp tục kiếm sống bằng sức lao động của bản thân để thể hiện nỗ lực cống hiến cho xã hội, đồng thời trở thành tấm gương cho con cái họ".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước