Tiệm bán "chất âm cũ"

Mai Phương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 17/12/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Người tìm mua máy cassette có cả người già, thích nghe những bản nhạc cũ bằng âm thanh analog hay cả những người trẻ thích tìm chút cảm giác hoài cổ.

Khi nhu cầu giảm, những sản phẩm mới thông minh hơn, tiện lợi hơn lần lượt xuất hiện. Tuy nhiên, đâu đó có câu: "Những cái cũ đều có thể mới trở lại theo một cách khác với một đời sống khác". Thế nên, những tiệm bán "chất âm cũ" dù có nép mình, khó tìm hơn nhưng vẫn có đời sống riêng của mình.

Tiệm bán máy cassette ở Q.11, TP.HCM đã tồn tại gần 40 năm. Hồi đầu là bán máy mới, theo thời gian, giờ thành tiệm chuyên sửa chữa những chiếc máy cassette cũ. Mua máy cũ vài trăm ngàn đồng, sau đó sửa sang lại bán ít nhất cũng 500.000 đồng, còn nhiều hơn có khi lên cả vài triệu đồng mỗi chiếc.

Với những người chuyên sửa máy, niềm vui là làm sống lại những chiếc máy tưởng như hết thời. Những tiệm không chuyên bán cassette có bán sỉ cả những chiếc máy hỏng cho những ai muốn mua về sửa, bán lại.

Chợ đồ cổ 'có 1 không 2' ở TP.HCM Chợ đồ cổ "có 1 không 2" ở TP.HCM

VTV.vn - Chợ hoạt động từ 6h - 14h, luôn tấp nập người mua, người bán và cả những người chỉ đến để ngắm nghía những món đồ xưa cũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước