Nếu bạn đã từng bị thất vọng bởi những khay đồ ăn nhạt nhẽo trên các chuyến bay đường dài, bạn có thể sẽ mơ ước được quay trở lại hơn nửa thế kỉ trước, vào thời kì hoàng kim của những thực đơn cao cấp trên máy bay.
Một bộ sưu tập các bức ảnh chụp trong các chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines giai đoạn từ 50s đến 80s mang đến ước mơ cho bất kì khách bay nào về một bữa ăn cao cấp như ở khách sạn năm sao với tôm hùm, trứng cá muối và cả một tảng chân giò muối cùng bít tết siêu dày.
Thức ăn được hãng hàng không phục vụ trong giai đoạn này rất hào phóng, từ cả tảng phi lê của cá hồi, nguyên một đùi chân giò muối, những miếng bánh mì lớn cắt ra từ nguyên ổ bánh mì đến đĩa bơ có thể cuộn tròn lại to gần như một quả bóng. Đầu bếp của chuyến bay cũng tham gia vào công đoạn phục vụ thực khách và mỗi khách hàng còn được thưởng thức khay nhỏ trứng cá đen muối kèm một lát chanh.
Bức ảnh chụp vào năm 1970 mô tả sự háo hức của khách hàng đang chờ đợi để được phục vụ bữa ăn với tôm hùm, thịt gà, thịt cừu và nhiều món ăn hấp dẫn khác
Scandinavian Airlines giới thiệu đến công chúng bộ ảnh này để kỉ niệm 70 năm ngày thành lập của hãng. Bạn có thể thấy cả một chiếc chân giò muốn được cắt ngay tại chỗ của hành khách.
Trong một bức ảnh chụp vào những năm 60s, nữ tiếp viên hàng không đang thêm hạt tiêu cho khách, trong khi người đàn ông bên cạnh cô đang chuẩn bị đưa ra món salad.
Đây là một bữa ăn của hạng ghế phổ thông trong những năm 1980s
Trong bức ảnh không đề ngày tháng này, một khách hàng đang được phục vụ tôm hùm Na Uy tươi còn nguyên vỏ. Hai chai rượu khai vị được đặt trên xe đẩy
Hai vợ chồng trong bức ảnh những năm 1950s đang lựa chọn thịt hay tôm hùm cho bữa ăn của mình
Đây hẳn là thời hoàng kim của máy bay khi khách hàng yêu cầu chỉ một chút ít pho mát từ một đĩa pho mát đầy ụ đến khó tin
Trong khoang hạng nhất vào năm 1969, nữ tiếp viên đang cho khách xem đĩa thức ăn trong khi đầu bếp cắt một phần hải sản
Bức ảnh chụp những năm 1980 cho thấy, trứng cá muối vẫn trong menu của khách hàng khoang hạng nhất cùng tôm hùm và cá hồi tươi sống.
Trong giai đoạn trước khi khủng hoảng hàng không, tiếp viên sử dụng dao lớn để cắt chân giò muối, salami và phi lê cá hồi nguyên miếng (Ảnh năm 1969)
Một góc nhìn khác vào xe phục vụ đồ ăn năm 1969, một thành viên của phi hành đoàn đang lọc phần phi lê cá hồi trong khi người khác đang phục vụ khách với xúc xích và bánh mì nướng giòn
Trà trong khoang hạng nhất được phục vụ trong chén sứ. Khách hàng cũng có thể yêu cầu một miếng bánh ngọt và hoa quả nếu thích
Tôm hùm được thường xuyên xuất hiện trên menu của hãng hàng không Scandinavian Airlines. Bức ảnh này được chụp vào năm 1981, cho thấy những gì bạn được phục vụ khi bay hạng thương gia
Còn đây là đồ ăn trong khoang phổ thông trên một chuyến bay trong năm 1960.
Bộ ảnh tiết lộ về đồ ăn siêu cao cáp trong các chuyến bay của Scandinavian Airlines những năm 1970, champagne uống tự do cùng tôm hùm và trứng cá muối
Trong những năm 1970, những người bay hạng phổ thông được phục vụ với tôm, cá hồi hun khói và trứng thái lát.
Nếu bạn bay vào những năm 70s, bạn sẽ được ăn nguyên miếng bít tết to đến mức bạn phải lúng túng khi sử dụng dao để cắt
Dù bạn bay hạng phổ thông (ảnh trái) hay hạng thương gia (ảnh phải) thì cũng đều được phục vụ những bức ăn xa hoa và đầy ắp.