Tìm thấy bức tranh mất tích gần 800 năm của danh họa Cenni di Pepo

Mai Linh (theo Foxnews)-Thứ năm, ngày 26/09/2019 15:04 GMT+7

VTV.vn - Bức tranh này được các chuyên gia đánh giá là một trong những kiệt tác của Cenni di Pepo, có giá trị ước tính lên đến 6,5 triệu USD.

"Christ Mocked" là một trong số những kiệt tác được vẽ vào thế kỷ 13 của danh họa người Ý - Cenni di Pepo. Sau một thời gian dài mất tích, bức tranh quý giá này đã bất ngờ được phát hiện trong gian bếp của một bà cụ tại thị trấn Compiegne (Pháp).

Đặc biệt, chủ nhân của gian bếp chia sẻ bản thân không biết về nguồn gốc của bức tranh. Thậm chí, bà đã đoán rằng đây là một biểu tượng tôn giáo của Hy Lạp.

Bức tranh đã được giao cho chuyên gia nghệ thuật Éric Turquin thẩm định. Sau quá trình thử nghiệm với ánh sáng hồng ngoại cùng các tác phẩm khác của cố họa sĩ người Ý, Éric Turquin khẳng định: "Bức tranh đích thực là tác phẩm có một không hai của danh họa Cenni di Pepo".

Tìm thấy bức tranh mất tích gần 800 năm của danh họa Cenni di Pepo - Ảnh 1.

Một bức tranh nổi tiếng khác của Cenni di Pepo đang được trưng bày tại bảo tàng Louvre (Pháp)

Chuyên gia nghệ thuật cũng chia sẻ rằng: "Chưa kể đến giá trị của bản thân tác phẩm, chỉ riêng việc tìm thấy bút tích của họa sĩ Cenni di Pepo đã khiến bức tranh trở nên đặc biệt hiếm có. Bởi cho đến nay, chỉ có 10 tác phẩm của danh họa này được tìm thấy trên khắp thế giới".

Kiệt tác hơn 800 tuổi "Christ Mocked" sẽ được đưa ra bán đấu giá vào ngày 27/10 sắp tới với mức giá ước tính lên đến hơn 6,5 triệu USD (tương đương với hơn 150 tỷ VND).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước