Tính kiên định cần thiết cho cuộc sống của bạn

Kỹ năng sống-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 14:10 GMT+7

VTV.vn - Về lâu dài, việc không kiên định với lập trường này sẽ khiến bạn không làm chủ được cuộc sống.

Trong bất cứ môi trường tập thể hay hội nhóm nào, chắc chắn không ít lần chúng ta phải đối mặt với nhiều luồng ý kiến khác nhau trước một vấn đề nào đó bởi mỗi người sẽ có những cách suy nghĩ và nhìn nhận không giống nhau.

Vậy đứng trước những quan điểm trái chiều như vậy, chúng ta nên giải quyết thế nào? Có người thì nhất quyết bảo vệ chính kiến của mình đến cùng nhưng cũng có người vội thay đổi lập trường dựa theo người khác. Tuy nhiên về lâu dài, việc không kiên định với lập trường này sẽ khiến bạn không làm chủ được cuộc sống.

Mỗi người chúng ta luôn là một cá thể độc lập, do đó đừng cố biến mình theo những khuôn mẫu, chuẩn mực từ những người xung quanh bởi sẽ không ai có trách nhiệm về cuộc đời bạn hơn chính bạn. Hãy "sống" để là chính mình chứ đừng "tồn tại" để là một ai khác.

Cũng như Andy Andrews – người được mệnh danh là "vua thép" và là người giàu thứ hai trong lịch sử thế giới đã nói "Những kẻ nghèo khó là những kẻ để tương lai của mình phụ thuộc vào ý kiến và sự cho phép của người khác. Hãy nhớ rằng: nếu bạn sợ bị chỉ trích, bạn sẽ chẳng làm được gì cả".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

kỹ năng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước