Tới Mỹ chiêm ngưỡng những cây đàn guitar độc nhất thế giới

TCTD (VTV245, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 07/10/2014 06:00 GMT+7

Triển lãm “Guitar - Nhạc cụ làm thay đổi thế giới” tổ chức tại thành phố Jersey, Mỹ được lấy cảm hứng từ cây đàn guitar lớn nhất thế giới có thể chơi được.

Cây đàn với tên gọi Tháp Gibson, dài 14,6m, rộng gần 5m và nặng hơn 1.000 kg. Cây đàn được Học viện Khoa học Houston thiết kế và hoàn thành vào năm 2004.

Ông Harvey Newquist - Giám đốc điều hành Bảo tàng Guitar quốc gia chia sẻ: “Tháp Gibson là một sản phẩm thuộc dự án giáo dục kỹ thuật xây dựng và vật lý của sinh viên Học viện Khoa học Houston. Ngay sau đó, sách Kỷ lục Guiness đã xác nhận đây là cây đàn lớn nhất thế giới có thể chơi được. Mặc dù tiếng của cây đàn không mượt như những cây đàn bình thường khác, nhưng vẫn được nhìn nhận là bước đột phá công nghệ lớn”.

Tại triển lãm, khách tham quan không chỉ được chơi cây đàn lớn nhất thế giới mà còn được chiêm ngưỡng nhiểu kiểu đàn guitar độc đáo, thú vị khác.

Đó là đàn guitar 8 thân có thể chơi được, guitar “Tivi” được làm thủ công từ gỗ và phần thân có màn hình đầy đủ màu sắc, guitar “Rồng PRS” được khảm 238 miếng vàng, bào ngư, ngọc trai và ngà của ma-mút lông dài… Đặc biệt, triển lãm còn có cây đàn guitar 3D kỳ lạ màu tím.

Ông Harvey Newquist cho biết thêm: “Chúng tôi còn trưng bày các kiểu đàn cho cả tương lai được làm từ sợi carbon hay từ một máy in 3D. Đàn guitar có quá trình tiến hóa hàng nghìn năm. Và chúng tôi muốn cho mọi người thấy cả lịch sử lẫn tương lai của nó”.

Triển lãm kéo dài tới 04/01/2015 và sau đó sẽ được chuyển tới các địa điểm khác. Mong muốn của ông Newquist là ngày càng có nhiều người hiểu rõ, yêu thích và được truyền cảm hứng từ cây đàn guitar.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước