Huffington Post ca ngợi món Cao Lầu của Hội An

Bích Vân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 06/10/2014 10:39 GMT+7

Món Cao Lầu độc đáo của Hội An.

Tạp chí Huffington Post của Mỹ đã có bài viết ca ngợi món Cao Lầu của Hội An, là một trong những món ăn độc đáo nhất trong kho tàng ẩm thực phong phú của Việt Nam.

Tạp chí Huffington Post, Mỹ miêu tả món ăn trông kỳ lạ với sợi mì dai, thịt lợn, rau sống, mì khô chiên giòn và giá đỗ tươi và chính những thành phần này lại tạo nên một trong những món ăn tiêu biểu của Việt Nam có tên gọi là Cao Lầu – xuất xứ từ Hội An (một thành phố cổ nổi tiếng của miền Trung Việt Nam).

Bài báo của tạp chí Huffington Post cho rằng Hội An, thành phố với hơn 120.000 dân, là nơi tập trung nhiều thể loại hương vị cả trong nước lẫn thế giới. Từ những quán ăn đường phố đến các nhà hàng nổi tiếng, mọi lúc mọi nơi, du khách không phải lo việc thiếu nơi thưởng thức ẩm thực. Và món ăn Cao Lầu vẫn giữ được hương vị truyền thống, đậm đà bản sắc văn hóa của một đô thị cổ. Sự kết hợp giữa các thành phần nguyên liệu, cũng như câu chuyện bí ẩn thú vị phía sau mỗi công đoạn chế biến đã tạo nên sự hấp dẫn kỳ lạ cho món ăn độc đáo này.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước