Trải nghiệm cào ốc móng tay buổi sáng sớm ở biển Thái Thụy, Thái Bình

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/05/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Nghề cào ốc móng tay là nghề mưu sinh phổ biến của một làng chài ven biển xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, mang lại thu nhập ổn định cho người dân nơi đây.

Từ sáng sớm, các bà, các cô, các chị đã thức giấc chuẩn bị các ngư lưới cụ phục vụ cho việc mò ốc. Tuy vất vả nhưng nghề cào ốc móng tay hay nhiều loại hải sản ven bờ khác đã trở thành nghề truyền thống, đem lại thu nhập ổn định cho người dân nơi đây. Mùa này đang là mùa thu hoạch ốc móng tay, nhưng số lượng mỗi ngày phụ thuộc vào thời tiết hôm đó có thuận lợi hay không.

Thức dậy thật sớm, đợi thủy triều rút đi, công việc của những người phụ nữ ở các làng chài ven biển bắt đầu. Vất vả là vậy nhưng gương mặt họ luôn toát lên vẻ lạc quan từ niềm vui lao động. Ngoài việc nương theo thời tiết, theo dõi thủy triều công việc cào ốc móng tay cũng đòi hỏi những kinh nghiệm và kỹ thuật nhất định.

Những người cào ốc móng tay lâu năm chia sẻ, người trong nghề chỉ cần ngó nghiêng thời tiết, dõi theo thủy triều là sẽ đoán được khu vực nào có nhiều ốc. Hôm nào thời tiết thuận lợi, chỉ 1 - 2km bờ biển đã có đến hàng trăm người cùng cào ốc.

Khám phá một trong những trang trại nuôi chim công lớn nhất miền Bắc Khám phá một trong những trang trại nuôi chim công lớn nhất miền Bắc

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV đến với một trong những trại nuôi chim công lớn nhất miền Bắc và tìm hiểu công việc của những người nuôi chim công tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước