Trải nghiệm khám phá - hình thức du lịch tiềm năng ở Tam Đảo

Hương Giang, Ngọc Thi, Đặng Thưởng-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 14:32 GMT+7

VTV.vn - Du lịch xanh sẽ góp phần xây dựng văn hóa tôn trọng và bảo vệ tự nhiên, cung cấp trải nghiệm tích cực cho du khách, lan tỏa hình ảnh du lịch Việt Nam xanh, sạch, hấp dẫn.

Khu du lịch Tam Đảo được biết đến với dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn du khách. Thế nhưng, du lịch Tam Đảo giờ đây đã chuyển hướng, đa dạng hình thức du lịch, mang đến những trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Khách du lịch sẽ vừa được thử thách bản thân với những trò chơi mạo hiểm, vừa được gắn bó với đời sống người dân địa phương, để cùng bảo tồn từng mét rừng. Đây chính là minh chứng rõ nét cho xu hướng phát triển du lịch bền vững tại đây.

Trải nghiệm khám phá - hình thức du lịch tiềm năng ở Tam Đảo - Ảnh 1.

Vườn quốc gia Tam Đảo có tính đa dạng sinh học cao, được coi là "kho dự trữ", bảo tồn các nguồn gen động, thực vật quý hiếm; chính vì thế, đây được coi là "hạt nhân" phát triển kinh tế du lịch "xanh" và bền vững của tỉnh Vĩnh Phúc. Tận dụng lợi thế đó, du lịch tại đây đang phát triển theo hướng tăng tính trải nghiệm cho đối tượng khách ưa khám phá, mạo hiểm.

Tuy nhiên, việc phát triển du lịch xanh tại đây cũng cần gắn với bảo vệ môi trường tự nhiên, cần sự chung tay của người dân địa phương và cộng đồng khách du lịch đến với Tam Đảo.

Trải nghiệm khám phá - hình thức du lịch tiềm năng ở Tam Đảo - Ảnh 2.

Hiện tại, địa phương đang đẩy mạnh những Tour du lịch trải nghiệm như 24h khám phá 3 đỉnh Tam Đảo, hay những chuyến đi bộ ngắn trong rừng gắn với giáo dục bảo vệ rừng. Du lịch xanh sẽ góp phần xây dựng văn hóa tôn trọng và bảo vệ tự nhiên, môi trường, cung cấp trải nghiệm tích cực cho du khách để lan tỏa một hình ảnh du lịch Việt Nam xanh, sạch, hấp dẫn.

Tam Đảo nhận biểu tượng cho giải thưởng Thị trấn Du lịch hàng đầu Thế giới 2022 Tam Đảo nhận biểu tượng cho giải thưởng Thị trấn Du lịch hàng đầu Thế giới 2022

VTV.vn - Khu du lịch Tam Đảo nằm trọn trong Vườn quốc gia Tam Đảo, có diện tích trên 260ha - là nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, núi non hùng vĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước