Trang phục truyền thống của lễ hội bia Oktoberfest

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: Getty-Thứ năm, ngày 29/09/2016 05:40 GMT+7

VTV.vn - Trong khi trang phục Lederhosen của nam giới đơn giản với áo sơ mi, quần lửng da hươu và mũ phớt, các bộ dindles của phái nữ rất cầu kỳ, gợi nhớ không khí nước Đức xưa kia

Bên cạnh những vại bia lớn, điểm đặc biệt của lễ hội bia Oktoberfesttrang phục truyền thống của những người phục vụ cũng như nhiều du khách lựa chọn khi mặc tới lễ hội.

Trang phục truyền thống của lễ hội bia Oktoberfest - Ảnh 1.

Những bộ váy dindles quyến rũ của phái nữ

Đến Oktoberfest, mọi phụ nữ đều như đi trên sàn diễn thời trang. Ai ai cũng mặc chiếc màu trắng tay bồng, khoét cổ sâu, chẽn ngực. Với điểm nhấn là thân váy xòe, chít eo và một chiếc tạp dề, có đai lưng vải, thắt nơ, bộ trang phục này là một trong những trang phục truyền thống quyến rũ nhất thế giới.

Trang phục truyền thống của lễ hội bia Oktoberfest - Ảnh 2.

Trang phục Lederhosen đơn giản của nam giới tại lễ hội bia Oktoberfest.

Điểm tinh tế của trang phục này còn là ở bí mật nó mang trên mình. Nếu bạn buộc chiếc váy dindles ở phía bên phải, bạn đã lập gia đình, còn nếu dây buộc ở phía bên trái là tín hiệu để các chàng trai biết rằng bạn vẫn còn độc thân.

Những 'kẻ nổi loạn' trong làng bia Đức Những "kẻ nổi loạn" trong làng bia Đức Bia truyền thống - Đặc trưng văn hóa ẩm thực của nước Đức Bia truyền thống - Đặc trưng văn hóa ẩm thực của nước Đức Luật bia - Sự đảm bảo danh tiếng bia Đức suốt 500 năm Luật bia - Sự đảm bảo danh tiếng bia Đức suốt 500 năm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước