Trao vương miện “Hoa hậu Bò sữa" năm 2016

Ngọc Bích, Văn Lương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 09:42 GMT+7

Con bò giành vương miện Hoa hậu Bò sữa 2016.

VTV.vn - "Cô bò" của chủ hộ Nguyễn Quốc Bảo thuộc đơn vị 19/5, thị trấn nông trường Mộc Châu, đã giành vương miện Hoa hậu Bò sữa năm nay với phần thưởng 68 triệu đồng.

Sáng 15/10, dù thời tiết không thuận lợi nhưng hàng ngàn người vẫn đổ về sân vận động thị trấn Nông trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La để tham dự Hội thi Hoa hậu Bò sữa năm 2016. Đây không chỉ là cuộc thi độc, lạ đối với khách du lịch thập phương, mà còn là ngày hội văn hóa thường niên đã diễn ra 13 năm qua của những người chăn nuôi bò sữa tại cao nguyên xanh Mộc Châu.

126 cô bò sữa lọt vòng chung kết tuyển chọn từ hơn 20.000 cô bò sữa tại Mộc Châu, Sơn La cùng tranh tài tại 5 hạng mục: Bò vắt sữa, Bò cạn sữa, Bò hậu bị, Bê cai sữa và Bê ăn sữa. Ngoài ra, điểm cộng cho các cô bò là phần thi kiến thức chăn nuôi của các chủ hộ.

Chung cuộc, cô bò của chủ hộ Nguyễn Quốc Bảo thuộc đơn vị 19/5, thị trấn nông trường Mộc Châu đã giành vương miện Hoa hậu Bò sữa năm nay với phần thưởng là 68 triệu đồng. Cô hoa hậu bò này vừa 4 tuổi rưỡi, có nguồn gốc từ Canada, mẹ từ Hà Lan - Cu Ba. Đây cũng là cô bò đoạt giải có Năng suất sữa cao nhất cuộc thi với sản lượng là 56kg/ sữa/ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước