Trẻ em tiếp cận công nghệ qua lập trình robot

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 19/08/2019 10:49 GMT+7

VTV.vn - Từ nhiều năm trở lại đây, dạy lập trình cho trẻ đã trở thành xu hướng của nhiều quốc gia trên thế giới và nay đã du nhập vào Việt Nam.

Kéo, thả các lệnh vào bảng điều khiển, đây là các thao tác đơn giản để các bạn nhỏ lập trình chuỗi động tác cho các con robot này. Khác biệt so với hầu hết những gì mọi người thường nghĩ khi nhắc đến lập trình, hoạt động này không hề có những con số hay ký tự phức tạp và khó hiểu, mà nó được thiết kế riêng để khơi gợi đam mê về công nghệ cho các bạn nhỏ.

Ngoài lớp học với chương trình được thiết kế đơn giản trên, các bạn lớn hơn còn có cơ hội thử sức với lớp lập trình cùng các câu lệnh phức tạp để tạo ra các trò chơi sáng tạo hơn như đua xe, nhờ vậy mà lớp học trở nên thú vị và phong phú hơn bao giờ hết.

Hiện nay, các hình thức học lập trình đã được du nhập tới Việt Nam dưới nhiều hình thức đa dạng như trò chơi điện tử trên máy tính của Hour of Code, hay lập trình cùng Robot Albert của E-pro.

Theo nghiên cứu khoa học đã được công bố tại Hàn Quốc, những trẻ học lập trình sớm thể hiện tư duy logic và năng lực giải quyết vấn đề tốt hơn. Các bạn nhỏ sẽ được rèn luyện các kỹ năng sống thiết yếu, kích thích hứng thú học tập, nâng cao tính chủ động khám phá và làm chủ công nghệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước