Triển lãm “Hương vị nước Ý”: Mang hương vị Italy tới bàn ăn Việt

PV-Thứ sáu, ngày 17/11/2023 05:59 GMT+7

VTV.vn - Ngày 16/11 đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm thực phẩm và đồ uống Italy với chủ đề “Hương vị nước Ý”, thu hút đông đảo người yêu ẩm thực tại Hà Nội.

Ngài Đại sứ Italy tại Việt Nam – ông Marco della Seta chia sẻ trong diễn văn khai mạc: "Chúng tôi đã quyết định tổ chức tuần lễ sự kiện đặc biệt này mỗi năm để quảng bá nét văn hóa và nền ẩm thực Italy tới công chúng tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng ẩm thực có thể kể câu chuyện về tính di sản của một nền văn hóa".

Sự kiện cũng có sự góp mặt của đầu bếp Cẩm Thiên Long, khi anh trực tiếp thực hiện quy trình chế biến những món ăn Italy trước sự hào hứng của khán giả tham dự. Nhiều món ăn đặc trưng của Italy như Panna Cotta, Mỳ Spaghetti, hay Parma Ham cũng được chuẩn bị sẵn để người tham gia có thể thưởng thức "Hương vị nước Ý" một cách trực quan nhất.

Triển lãm “Hương vị nước Ý”: Mang hương vị Italy tới bàn ăn Việt - Ảnh 1.

Phần lớn các món ăn Italy mang nét đặc trưng của vùng biển Địa Trung Hải nên cách chế biến khá đơn giản, tập trung vào các thành phần có nguồn gốc tự nhiên như cà chua, ô liu, rau xanh và ngũ cốc. Điều này đưa nền ẩm thực Italy trở thành một trong những nền ẩm thực lành mạnh nhất thế giới. Mỗi món Italy đều được chế biến tối giản và thường không chứa quá 10 nguyên liệu, những thành thường thấy có thể kể đến như cà chua, dầu oliu, các loại lá gia vị, hoặc rượu vang. Tuy nhiên, để tạo ra những món ăn Italy chuẩn vị, điều quan trọng nhất là nguyên liệu phải có nguồn gốc chuẩn Italy.

Ông Fabio De Cillis – Trưởng Đại Diện Thương Vụ Italy – Bộ Phận Xúc Tiến Thương Mại Lãnh Sự Quán Italy chia sẻ tại sự kiện: "Ẩm thực Italy là nền ẩm thực của "thức ăn chậm", vì chúng tôi coi trọng sự lành mạnh trong mọi khía cạnh của một bữa ăn. Vì vậy, chúng tôi muốn lan tỏa sự lành mạnh tới công chúng trong khuôn khổ của tuần lễ ẩm thực Italia lần thứ 8 tại Việt Nam này. Thông qua hợp tác giữa Thương Vụ Italy với các đối tác phân phối như MM Mega Market, người dân Việt Nam sẽ dễ dàng tiếp cận với những sản phẩm chất lượng, được nhập khẩu từ Italy".

Triển lãm “Hương vị nước Ý”: Mang hương vị Italy tới bàn ăn Việt - Ảnh 2.

Nhằm lan tỏa những món ăn Italy lành mạnh tới những người tiêu dùng Việt Nam, hàng loạt sản phẩm nhập khẩu từ Italia đã được giới thiệu và trưng bày, giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận.

Các hoạt động khác sẽ diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Italy bao gồm:

- Hội thảo và sự kiện trải nghiệm thực phẩm lên men với chủ đề "Giải mã tác dụng chưa từng được nhắc tới của các thực phẩm lên men trong đời sống hàng ngày.

- Triển lãm "Hương Vị! Người Ý và Ẩm thực giai đoạn 1970-2050", tác phẩm nghệ thuật miêu tả sự phát triển thói quen ăn uống của người Ý trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

- Triển lãm "Hương vị nước Ý": trưng bày các sản phẩm đậm chất Italy, phối hợp cùng Thương vụ Italia

- Lễ hội rượu vang Casa Italia, sự kiện nếm thử rượu vang Italy kéo dài hai ngày với sự góp mặt của các nhà phân phối rượu vang lớn tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước