Ẩm thực Ấn Độ luôn là một phần không thể thiếu trong văn hóa Ấn Độ. Đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ là việc sử dụng các loại gia vị, các loại rau gia vị và rau quả khác và đôi khi trái cây được trồng ở Ấn Độ. Cùng với đó, đồ ăn chay phổ biến trong một bộ phận của xã hội Ấn Độ cũng được chế biến đa dạng. Mỗi khu vực ở Ấn Độ có đặc trưng món ăn và kỹ thuật nấu ăn khác nhau.
Ngày nay, nghệ thuật ẩm thực của Ấn Độ đã lan tỏa tới khắp nơi trên thế giới và trở nên nổi tiếng, đặc biệt là đối với các quốc gia Đông Nam Á.
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Ấn Độ, Trung tâm văn hóa Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức Trình diễn nấu ăn Ấn Độ tại 63 Trần Hưng Đạo vào lúc 18h30 ngày 13/8 tới. Đây là chương trình Trình diễn nấu ăn hoàn toàn miễn phí và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Những đầu bếp Ấn Độ sẽ giới thiệu cách chế biến ba món ăn Ấn Độ rất phổ biến và dễ làm.
Tại đây, thực khách sẽ có chuyến phiêu lưu bằng vị giác, hương vị, đồng thời học cách tự chế biến các món ăn Ấn Độ của riêng mình.
Để tham gia chương trình, độc giả có thể đăng ký trực tuyến qua đường link: https://goo.gl/jJ44jb hoặc trực tiếp tới Trung tâm Văn hóa Ấn Độ, 63 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 9h30 đến 17h30 đến hết thứ 6 (11/8).
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!