"Trồng đồ nội thất" có thể là xu hướng mới trong tương lai

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 21/09/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sợi nấm được trộn với gỗ bào để sinh trưởng thành một loại gỗ nấm đặc biệt. Sau đó, nó được xé nhỏ và đặt vào khuôn để tiếp tục mọc thành những đồ nội thất khác nhau.

Các nhà khoa học Anh đã phát hiện một loại nấm có thể thay thế các chất liệu như gỗ, nhựa để làm thành đồ nội thất. Trong tương lai, cụm từ "trồng đồ nội thất" có thể sẽ trở nên phổ biến.

Ưu điểm vượt trội của nội thất nấm so với các nội thất thông thường là nhẹ và chống cháy. Bên cạnh đó, chúng còn có thể phân hủy, nhờ đó giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, các nhà thiết kế còn tận dụng được những loại gỗ vốn thường bị bỏ đi do không có giá trị kinh tế bởi đây là môi trường mà nấm sinh trưởng tốt. Các nhà sáng chế đang cố gắng phổ biến và thương mại hóa loại nội thất này.

Upcycling - Xu hướng đồ tái chế được ưa chuộng tại Hàn Quốc Upcycling - Xu hướng đồ tái chế được ưa chuộng tại Hàn Quốc Độc đáo nội thất từ rác thải nhựa tái chế tại Đức Độc đáo nội thất từ rác thải nhựa tái chế tại Đức Những ý tưởng tái chế vỏ chai độc đáo Những ý tưởng tái chế vỏ chai độc đáo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước