Trồng rau tại nhà – Bạn đã thử chưa?

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 13:31 GMT+7

VTV.vn - Xu hướng tự trồng rau sạch có từ vài năm nay và âm thầm lan tỏa ở khắp Hà Nội. Nhiều gia đình có cả một vườn rau rất đẹp trên mái nhà.

Việc trồng rau ngày một đơn giản hơn với nhiều sản phẩm hỗ trợ tăng hiệu quả, tiết kiệm thời gian và trồng trong không gian hẹp. Phân bón thì dùng những loại phân tự chế, an toàn cho rau, chỉ cần không gian có ánh nắng và tưới cây đủ ẩm, thế nên ngày càng có nhiều khoảng vườn xanh trong phố. Nhiều gia đình đã có thể trồng, cung cấp rau đủ ăn thoải mái, không cần phải mua rau bên ngoài.

Chị Hà Việt Anh, Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin và Truyền thông, nói: “Tôi nghĩ là mô hình rau sạch được phát triển có thể có phần nào đó tác động tích cực của người nông dân. Họ sẽ điều chỉnh hành vi của họ, đảm bảo cho rau an toàn, khoảng cách dùng các thuốc để bảo vệ thực vật sẽ an toàn hơn cho người tiêu dùng”.

Những vườn rau trên phố không yêu cầu cao ở năng suất mà quan trọng "rau ngon là rau tươi và sạch" đang góp những bữa ăn xanh của từng gia đình và như một hình thức lao động thú vị, giảm căng thẳng hiệu quả sau mỗi ngày làm việc cho người dân đô thị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước