Trung Quốc: Ăn cơm nhà qua... ứng dụng di động

VTV9-Thứ ba, ngày 18/04/2017 11:35 GMT+7

VTV.vn - Một ứng dụng trên điện thoại tại Trung Quốc đã giúp người dân đặt được những món ngon như nhà làm do chính những bà nội trợ nấu.

Chị Xiu Lan (Trung Quốc) vừa nhận được đơn hàng bữa trưa thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Về hưu 8 năm, con gái đã lấy chồng, chị tìm niềm vui cũng như cải thiện cuộc sống bằng việc nhận nấu ăn. Món chị nấu vừa ngon vừa rẻ hơn nhà hàng.

Ứng dụng đặt cơm qua điện thoại do chính những người nội trợ nấu tại nhà đang thu hút hàng triệu người Trung Quốc sử dụng. Nhà phát triển ứng dụng luôn kiểm tra để đảm bảo các điều kiện vệ sinh, nguyên liệu… đều đạt chuẩn.

Những người nội trợ như chị Xiu Lan sau khi nấu xong sẽ đi giao món luôn. Người đặt món sẽ được ngon miệng hơn vì có cảm giác như được thưởng thức những món ăn do chính người thân của mình chuẩn bị.

Trung Quốc: Bùng nổ dịch vụ thuê xe đạp qua ứng dụng điện thoại Trung Quốc: Bùng nổ dịch vụ thuê xe đạp qua ứng dụng điện thoại “Săn” bữa ăn tiết kiệm với ứng dụng điện thoại “Săn” bữa ăn tiết kiệm với ứng dụng điện thoại Ứng dụng điện thoại phân loại thủy hải sản quý hiếm Ứng dụng điện thoại phân loại thủy hải sản quý hiếm


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước