Trung Quốc: Người phụ nữ độc thân nuôi 2.000 trẻ mồ côi

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/05/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lu Lijing được mệnh danh là người hùng ngoài đời thực khi suốt 12 năm qua, cô đã nuôi dưỡng hơn 2.000 trẻ em mồ côi và khuyết tật bị bỏ rơi tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cô Lu Lijing hay tên thân mật là Lily, mô tả cuộc sống của mình vất vả, đầy thử thách nhưng vô cùng ấm áp và có ý nghĩa. Ký ức về ngày đầu tiên cô nhận nuôi một cậu bé bị bỏ rơi với nhiều bệnh nan y vẫn luôn ám ảnh cô.

Trung Quốc: Người phụ nữ độc thân nuôi 2.000 trẻ mồ côi - Ảnh 1.

Cô Lu Lijing. Ảnh: CGTN

Cậu bé mà cô Lily nói tới nay đã được một gia đình người Mỹ nhận nuôi. Công việc thiện nguyện khiến cô Lily không thể lập gia đình và có đứa con của chính mình nhưng những sinh linh bé nhỏ mà cô đã cưu mang, bao bọc chính là động lực để cô tiếp tục công việc đầy ý nghĩa này.

Để có kinh phí nuôi dạy các con, cô LiLy đã thành lập Tổ chức phi lợi nhuận có tên "Những giọt sương nhỏ" từ năm 2006. Hiện, tổ chức của cô đang nuôi dạy 75 trẻ mồ côi và khuyết tật.

Công việc tốn nhiều thời gian nhưng đã được san sẻ phần nào nhờ các tình nguyện viên.

Có những đứa trẻ may mắn được nhận nuôi nhưng cũng có những đứa trẻ sẽ ở lại với cô Lily trong vòng tay ấm áp và yêu thương của người mẹ không cùng huyết thống.

Đoàn lân sư rồng - Mái ấm của trẻ mồ côi Đoàn lân sư rồng - Mái ấm của trẻ mồ côi Nhiều trẻ em tại Haiti bị đánh đập khi vào trại trẻ mồ côi Nhiều trẻ em tại Haiti bị đánh đập khi vào trại trẻ mồ côi Những đứa trẻ mồ côi trên cao nguyên đá Những đứa trẻ mồ côi trên cao nguyên đá

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước