Cũng giống như ở Việt Nam, Tết Âm lịch là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người dân Hàn Quốc. Các gia đình thường về quê, quây quần cùng chuẩn bị những món ăn độc đáo để cầu may cho năm mới, hạnh phúc và thành công.
Tteokguk là món ăn quan trọng nhất trong ngày Tết ở Hàn Quốc, gồm nước dùng được nấu từ bò, gà, heo hay hải sản và bánh gạo thái lát. Năm mới của người Hàn Quốc sẽ không trọn vẹn nếu thiếu món Tteokguk.
Truyền thống ăn Tteokguk vào ngày Tết tại Hàn Quốc xuất hiện từ thời cổ đại. Người dân xứ sở kim chi tin rằng món này có thể mang lại may mắn và thêm một năm tuổi thọ nếu dùng vào dịp năm mới. Chính vì thế, để hỏi tuổi một người, đôi lúc dân Hàn thường đùa vui khi hỏi số tô Tteokguk mà họ đã ăn.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!