Trong những ngày nắng nóng, các món kem trái cây luôn nằm trong danh sách lựa chọn các loại thực phẩm giải nhiệt của nhiều người. Trái cây tươi được xem là yếu tố quyết định độ ngon của kem. Để tạo độ ngọt cho kem, có thể sử dụng sữa hoặc đường. Tuy nhiên, theo những người chuyên làm kem, việc phối hợp nhiều loại đường chuyên dụng khác nhau với với một ít nước cốt chanh sẽ làm nổi bật hương vị của kem.
Đối với bất kỳ loại kem nào, khâu đánh kem sẽ quyết định độ tơi xốp và độ mịn của kem. Thông thường, dựa vào trọng lượng hỗn hợp cho vào, máy đánh kem chuyên dụng sẽ tự tính toán thời gian làm lạnh và đánh kem để cho ra mẻ kem tơi xốp. Kem chế biến xong dù được để trong tủ lạnh nhưng vẫn nên ăn hết trong 2 - 3 ngày sau khi làm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!