Nhà khoa học đến từ Đại học Copenhagen, Đan Mạch. Ảnh: Reuters
Món kem thơm ngon thường có thành phần là chất béo bão hõa, vốn làm tăng cholesterol, đồng nghĩa tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên, với nghiên cứu của nhà khoa học từ Đại học Copenhagen, Đan Mạch, nguy cơ này sẽ được giảm bớt nhờ chất béo không bão hòa.
Để tạo ra món kem thân thiện với sức khỏe, ngoài thành phần, các nhà khoa học cũng phải chú ý đến việc tạo hình kem.
Trong tháng 1/2018, kem sử dụng chất béo không bão hòa sẽ được sản xuất thử nghiệm để đưa ra thị trường. Vẫn giữ được độ thơm ngon và lại tốt cho sức khỏe, món kem này có lẽ là lựa chọn của không ít người tiêu dùng.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!