Nguyên liệu gồm: Rau củ quả; Tôm (200g); Gừng, tỏi; Đường trắng; Dầu Oiu; Muối tinh; Hạt óc chó (70g); Chanh leo (3 quả); Thanh long, lê; Bơ, ớt sừng.
Sơ chế nguyên liệu:
Chọn rau củ, trái cây tươi đa dạng về màu sắc và hương vị như: táo, thanh long, cà chua bi, cà rốt, củ cải, rau mầm…
Vì salad là món rau tươi sống nên bạn cần ngầm các nguyên liệu với nước muối khoảng 20 phút trước khi chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm; làm ráo nước trước khi trộn để đảm bảo vị ngon cho thức ăn.
Thực hiện:
- Hấp chín đều tôm, bóc bỏ vỏ.
- Chao dầu cho hạt óc chó vàng đều.
Nước sốt là trọng tâm trong trộn salad ngon nhưng cũng không nên quá lạm dụng bởi nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các thực phẩm, nhưng nếu dùng quá ít nước sốt sẽ không làm khơi dậy được hương vị của món ăn.
Trộn salad trước bữa ăn khoảng 15 phút để đảm bảo hương vị ngon nhất.
Bánh mỳ nướng bơ tỏi ăn kèm salad.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!