Tỷ lệ trẻ em béo phì, thừa cân ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng

VTV3-Thứ năm, ngày 22/08/2019 10:53 GMT+7

VTV.vn - Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, tỷ lệ trẻ em béo phì, thừa cân ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng với tốc độ báo động.

Ăn quá nhiều thức ăn nhanh, ít vận động khiến nhiều trẻ em Việt Nam hiện nay, nhất là trẻ em sống tại những thành phố lớn đang bị béo phì.

Theo tư vấn từ bà Trần Lan Hương - Chuyên gia dinh dưỡng và tư vấn sức khỏe, việc trẻ bị thừa cân, béo phì không những ảnh hưởng đến tâm lý tự ti, ngại tiếp xúc mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật như: dậy thì sớm, tiểu đường, tim mạch...

Tỷ lệ trẻ em béo phì, thừa cân ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng - Ảnh 1.

"Việc hiện nay có nhiều trẻ em bị béo phì một phần xuất phát từ tâm lý thương con của bố mẹ nhưng chúng ta không hiểu được cơ chế tự nhiên của cơ thể nên có những chế độ ăn không khoa học", bà Trần Lan Hương chia sẻ.

"Thừa cân béo phì chỉ là một biểu hiện được nhìn thấy ở bên ngoài nhưng bên trong nó còn tiềm ẩn những căn bệnh khác mà bạn không thể nhìn thấy, nó để lại hậu quả rất dai dẳng. Chính vì thế các ông bố, bà mẹ đừng bao giờ lấy thước đo tăng trọng làm tiêu chuẩn nuôi con. Hãy nuôi con thuận tự nhiên, không nên cho con ăn những thực phẩm công nghiệp".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước