Tỷ lệ trẻ ở Mỹ mắc tự kỷ tiếp tục tăng

TTXVN-Thứ sáu, ngày 04/05/2018 17:37 GMT+7

Hình minh họa (Ảnh: Science Alert)

VTV.vn - Đây là kết quả nghiên cứu do mạng lưới gồm 11 trung tâm nghiên cứu về chứng tự kỷ và rối loạn phát triển tại Mỹ thực hiện.

Nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ trẻ mắc chứng tự kỷ ở Mỹ vẫn tiếp tục gia tăng nhưng ở tốc độ chậm dần và đây có thể là dấu hiệu cho thấy diễn biến của chứng rối loạn phát triển thần kinh ở trẻ nhỏ này đang dần ổn định hơn tại Mỹ.

Kết quả nghiên cứu do mạng lưới gồm 11 trung tâm nghiên cứu về chứng tự kỷ và rối loạn phát triển tại Mỹ thực hiện, trong đó có Trường Dược St. Louis thuộc Đại học Washington, dựa trên các số liệu thu thập từ 10.886 trẻ em. Theo số liệu thu thập gần đây nhất vào năm 2014, khoảng 1,7% trẻ em 8 tuổi tại Mỹ mắc chứng tự kỷ, cao hơn so với mức 1,5% của năm 2012. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra nhiều trẻ mắc tự kỷ không được chẩn đoán cho tới khi lên 4 tuổi hoặc muộn hơn. Cụ thể, có tới 39% trong số trẻ kể trên không được phát hiện mắc chứng tự kỷ cho tới khi các em hơn 4 tuổi.

Theo các tác giả của nghiên cứu, cho tới nay, ưu tiên hàng đầu trong can thiệp điều trị tự kỷ vẫn là phát hiện và can thiệp sớm. Những nghiên cứu gần đây đều chỉ ra việc can thiệp tích cực và bền bỉ trong những giai đoạn đầu có liên hệ rõ rệt tới việc cải thiện kết quả can thiệp. Trẻ càng được chẩn đoán muộn thì càng khó khăn cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe can thiệp và cải thiện tình hình.

Dấu hiệu nhận biết sớm chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ Dấu hiệu nhận biết sớm chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ

VTV.vn - Hôm nay (2/4) - ngày Liên Hiệp Quốc chọn là "Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ". Tuy nhiên, vẫn còn nhiều những quan niệm sai lầm về hội chứng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước