Vẻ đẹp hùng vĩ của sông Nho Quế trên cao nguyên đá Đồng Văn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/06/2019 11:35 GMT+7

VTV.vn - Dòng sông Nho Quế lúc dữ dội, lúc dịu êm nhưng nó luôn toát lên vẻ đẹp riêng, kiêu sa giữa miền hoa đá đại ngàn, đem lại cho du khách những cảm xúc rất khó tả.

Mã Pì Lèng, cung đường hình thành vòng vèo quanh lưng núi, một bên là vách đá dựng đứng một bên là hẻm vực sông Nho Quế, hẻm vực sâu và hùng vĩ nhất của khu vực Đông Nam Á. Giữa nơi hoang dại, heo hút, một con sông vắt mình vào sườn núi và vực sâu, mang màu xanh ngọc tuyệt đẹp, ánh lên bên những mảng màu sáng tối của núi rừng hầu hết tất cả các mùa trong năm.

Đi trên cao nguyên đá hùng vĩ, ngắm những cánh đồng hoa tam giác mạch bát ngát, những nhánh hoa bạc hà tỏa hương hay những ruộng bậc thang làm say đắm lòng người. Sông Nho Quế đã đi vào huyền thoại và trở thành biểu tượng của Cao nguyên đá Đồng Văn, trở thành địa điểm tuyệt vời cho những người đam mê thể thao mạo hiểm.

Năm nay, nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 4, huyện Mèo Vạc đã tổ chức Giải đua thuyền Nho Quế River Paradise, dù đây mới là lần đầu tiên nhưng cũng đã đem lại những tín hiệu tích cực. Chèo thuyền, du thuyền trên sông Nho Quế đang trở thành sản phẩm du lịch độc đáo phục vụ cho du khách trải nghiệm, đồng thời quảng bá hình ảnh dòng sông Nho Quế thơ mộng cũng như hẻm vực Tu Sản đến với du khách trong và nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước