Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015: Giúp người khuyết tật tự tin hơn trong cuộc sống

Minh Đức-Thứ năm, ngày 03/12/2015 17:30 GMT+7

VTV.vn - Liên hoan Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015 mang ý nghĩa kết nối cộng đồng, xóa bỏ định kiến xã hội về người khuyết tật và giúp họ thêm nhiều niềm vui sống.

Vào ngày 23/12, Đêm Chung kết Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2015 sẽ được tổ chức tại khách sạn Melia Hà Nội. Đây là một sự kiện ý nghĩa góp phần giúp mọi người trong xã hội hiểu hơn, yêu thương hơn và xóa bỏ định kiến về người khuyết tật, giúp người khuyết tật thêm tự tin về bản thân mình và có niềm vui sống. Liên hoan được tổ chức bởi Hội Thanh niên Khuyết tật Hà Nội (HYDA), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) và một số đơn vị đồng tổ chức khác.


Sự kiện đã họp báo tại Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ngày 3/12

Sự kiện đã họp báo tại Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ngày 3/12

Sự kiện diễn ra lần đầu tiên vào năm 2013 nhằm tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn của các nữ thanh niên khuyết tật và tạo ấn tượng tốt đẹp đến với cộng đồng. Với lần tổ chức này, Liên hoan Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015 mang nhiều ý nghĩa hơn khi truyền gửi một thông điệp về vẻ đẹp trong sự đa dạng, không phụ thuộc vào một “cơ thể hoàn thiện” mà nằm ở nghị lực, trí tuệ, sự tự tin và những tài năng tiềm ẩn bên trong mỗi con người. Đây cũng là hoạt động khuyến khích người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật nhằm xóa bỏ mặc cảm, thêm tự tin thể hiện khả năng và nói lên tiếng nói của chính mình.

Từ khi Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015 được phát động, đã có 112 ứng viên từ 40 tỉnh và thành phố gửi hồ sơ tham gia vòng sơ khảo. Các bạn là những nữ thanh niên sống chung với các dạng tật khác nhau, bao gồm khuyết tật vận động từ nhẹ tới nặng, xương thủy tinh, khiếm thínhkhiếm thị. Ban tổ chức đã tìm ra được 10 gương mặt ứng viên xuất sắc nhất để tham gia Vòng chung kết tại Hà Nội. Trong đêm chung kết, các ứng viên cần phải thể hiện được khả năng nhận diện bản thân, các thế mạnh của bản thân trước ban giám khảo và mọi người. Đặc biệt, các bạn trẻ khuyết tật cũng phải tạo được động lực và truyền cảm hứng cho cộng đồng.


Đã có 10 gương mặt ứng viên xuất sắc lọt vào đêm Chung kết Liên hoan Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015, tất cả đều là những bạn nữ đầy nghị lực trong cuộc sống - Ảnh BTC

Đã có 10 gương mặt ứng viên xuất sắc lọt vào đêm Chung kết Liên hoan Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015, tất cả đều là những bạn nữ đầy nghị lực trong cuộc sống - Ảnh BTC

 

Cùng nằm trong khuôn khổ Liên hoan Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015:

Ngày 19/12: các ứng viên phía Nam sẽ giao lưu với sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam tại Thành phố Hồ Chính Minh

Ngày 20/12: Khai mạc triển lãm và ra mắt bộ sách ảnh về người khuyết tật

Ngày 21/12: Chương trình Âm nhạc Nối kết Trái tim – Giao lưu với sinh viên và thanh niên tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước