Vén màn bí mật về "chuyện ấy" của tuổi U50

Theo Hà Anh/SK&ĐS-Thứ năm, ngày 31/08/2017 18:38 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Quan hệ tình dục của tuổi trung niên bị bao phủ bởi nhiều thông tin và quan niệm sai lệch. Vậy đâu là sự thật về đời sống chăn gối sau tuổi 50?

Từ những hình ảnh mà phương tiện truyền thông đại chúng đưa ra khiến bạn nghĩ rằng tình dục chỉ dành cho lứa tuổi 20. Điều đó hoàn toàn không chính xác. Quan hệ tình dục tuổi trung niên trở thành đề tài với nhiều thông tin sai lệch và lẫn lộn. Dưới đây là một số hiểu lầm phổ biến và câu chuyện về tình dục sau tuổi 50.

1. Đến một độ tuổi nhất định, người ta ít quan tâm đến tình dục

Sự thật là không có giới hạn độ tuổi về tình dục nhưng đối với người từ 50 tuổi trở lên, sự hài lòng về chuyện chăn gối phụ thuộc nhiều vào chất lượng của mối quan hệ hơn so với các cặp vợ chồng trẻ. 

Báo cáo khảo sát của Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi chỉ ra rằng những người từ 60 tuổi trở lên có quan hệ tình dục thường xuyên, 74% nam giới và 70% phụ nữ thấy cuộc sống tình dục của họ thỏa mãn hơn so với khi họ ở độ tuổi 40.

2. Khi một người đàn ông già đi thì cũng đi mất khả năng cương cứng

Tuổi tác không phải là nguyên nhân của rối loạn cương dương. Tuy nhiên, việc giảm hormone cũng dẫn tới một số thay đổi. Một người đàn ông có thể cần kích thích cơ thể nhiều hơn để khơi dậy ham muốn và có thể không kéo dài được "cuộc yêu" như khi trẻ nhưng nhìn chung "chuyện ấy" vẫn không kém phần thú vị. Trong khi một người đàn ông 25 tuổi có thể chỉ cần 15 phút để "xung trận" lần hai sau khi xuất tinh thì một người đàn ông 50 tuổi có thể cần vài giờ đồng hồ.

3. Yếu tố cảm xúc và tâm lý là nguyên nhân khiến phụ nữ trung tuổi và cao tuổi thiếu hứng thú tình dục

Các yếu tố thể chất có thể góp phần lớn hơn. Sự thay đổi hormone ở tuổi mãn kinh ảnh hưởng đến phản ứng tình dục của người phụ nữ. Mức estrogen thấp có thể dẫn đến tình trạng "khô hạn", gây khó chịu trong lúc "giao ban". Ở một số phụ nữ, mức testosterone thấp hơn khiến họ thiếu năng lượng và ham muốn. Một số phụ nữ khác lại thấy sự quan tâm của họ về tình dục tăng lên sau khi mãn kinh, một phần là do sự thay đổi tỷ lệ testosterone với estrogen và progesterone.

Vén màn bí mật về chuyện ấy của tuổi U50 - Ảnh 1.

Tình dục ở tuổi U50

4. Người phụ nữ khi già đi cũng mất khả năng đạt cực khoái

Thực tế, nhiều phụ nữ tìm thấy niềm vui tình dục sau khi mãn kinh, các cơn cực khoái mãnh liệt hơn hoặc tần suất nhiều hơn.

5.Thủ dâm làm giảm khả năng quan hệ tình dục với bạn tình

Sự thật là thủ dâm có thể làm tăng niềm vui tình dục, kể cả khi có hay không có bạn tình. Đối với phụ nữ, nó giúp giữ độ ẩm cần thiết cho cơ quan sinh dục, đàn hồi và tăng lượng hormone, tăng ham muốn tình dục. Đối với nam giới, nó sẽ giúp duy trì phản ứng cương dương.

6. Khó cương cứng có thể do vấn đề cảm xúc

Thực tế, nguyên nhân từ thể chất như các vấn đề về tuần hoàn, rối loạn tuyến tiền liệt và các phản ứng phụ liên quan đến thuốc theo toa chiếm 85% nguyên nhân gây khó khăn cương dương.

7. Những cặp vợ chồng (từ tuổi trung niên trở lên) do không "gần gũi" thường xuyên làm giảm ham muốn hay sự quan tâm lẫn nhau.

Sự thật là các cặp vợ chồng lớn tuổi không "yêu" thường xuyên thường là vì một người bị bệnh hoặc bị khuyết tật.

Tất nhiên, đúng là "chuyện ấy" sẽ không còn như trước khi bước sang tuổi 50 nhưng những thay đổi diễn ra không hẳn là tiêu cực. Một khi phụ nữ mãn kinh và không phải lo lắng nguy cơ mang thai, nhiều cặp vợ chồng cảm thấy dễ chịu và mong đợi cuộc yêu hơn. Bên cạnh đó, các cặp đôi đã nghỉ hưu hoặc làm việc bán thời gian thường có nhiều thời gian và sức lực hơn cho nhau trong mọi hoạt động.

Ở tuổi trung niên, bạn hiểu rõ cơ thể mình và người bạn đời, biết cách truyền đạt mang lại hứng thú, không còn hạn chế tâm lý, sự tự tin và kinh nghiệm "giường chiếu" của bạn có thể dẫn đến trải nghiệm tốt hơn cho cả hai.

Đặc biệt, "chuyện ấy" ở độ tuổi này mang tới nhiều cảm xúc bởi ở giai đoạn này, sự chi phối của hormone giảm đi và mong muốn chia sẻ với người mình yêu tăng lên. Mặc dù, "chuyện ấy" sau tuổi 65 có thể diễn ra ít thường xuyên hơn nhưng nhiều người thấy nó trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Tại sao Sex lại quan trọng? Tại sao Sex lại quan trọng? 46 thực tế về sex dành cho phụ nữ hiện đại 46 thực tế về sex dành cho phụ nữ hiện đại Hôn nhân thiếu sex dễ đổ vỡ! Hôn nhân thiếu sex dễ đổ vỡ!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước