Vì sao bạn không nên vội vã "đâm đầu" vào một mối quan hệ mới?

PV (theo Beautyandtips)-Thứ sáu, ngày 18/08/2017 14:05 GMT+7

VTV.vn - Bạn không nên vội vã quyết định bước vào một mối quan hệ tình cảm mới, đặc biệt là sau khi bạn mới chia tay người tình cũ.

Vì sao bạn không nên vội vã đâm đầu vào một mối quan hệ mới? - Ảnh 1.

Bạn cần thời gian để chữa lành trái tim mình. Nếu nhanh chóng bước vào mối quan hệ tiếp theo, bạn có thể càng khiến mình trở nên tổn thương hơn.

Vì sao bạn không nên vội vã đâm đầu vào một mối quan hệ mới? - Ảnh 2.

Bạn có thể trở nên tức giận và muốn minh chứng cho người tình cũ thấy rằng bạn đã có tình yêu mới. Đó là một ý nghĩ sai lầm bởi có khi người cũ chẳng bận tâm gì đến điều này cả.

Vì sao bạn không nên vội vã đâm đầu vào một mối quan hệ mới? - Ảnh 3.

Đừng vội vã tiến đến mối quan hệ mới chỉ vì sợ cô đơn. Một mình không phải lúc nào cũng là điều tệ hại, thậm chí nó còn giúp bạn nhìn nhận và học cách cân bằng lại bản thân.

Vì sao bạn không nên vội vã đâm đầu vào một mối quan hệ mới? - Ảnh 4.

Bạn đừng quên mình có thể trở thành trò chơi của người mới, để người đó lợi dụng. Đôi khi, mối quan hệ diễn ra nhanh quá cũng cần chú ý xem xét và cẩn trọng hơn.

Vì sao bạn không nên vội vã đâm đầu vào một mối quan hệ mới? - Ảnh 5.

Quan hệ tình cảm là chuyện riêng tư của mình, nên do mình quyết định. Vì thế, bạn đừng nên vội vàng lựa chọn một ai đó chỉ vì gia đình hay người quen của bạn thấy hài lòng và thúc giục.

Vì sao bạn không nên vội vã đâm đầu vào một mối quan hệ mới? - Ảnh 6.

Đôi khi, do cảm giác trống trải nên chỉ cần một vài cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng cũng dễ làm bạn xiêu lòng. Nhưng thực tế, bạn có thể nhầm lẫn đó là tình yêu.

Vì sao bạn không nên vội vã đâm đầu vào một mối quan hệ mới? - Ảnh 7.

Dù bạn đã từng trải qua chuyện gì trong quá khứ, bạn cũng xứng đáng được hưởng niềm hạnh phúc ở hiện tại. Vì thế, bạn nên học cách yêu và hiểu chính mình hơn. Từ đó, bạn sẽ cũng nhận ra điều bạn cần và cảm xúc tình yêu với bạn thực sự như thế nào.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!  

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước