7h30 là thời điểm tuyệt vời cho “chuyện ấy”

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 14/08/2017 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nghiên cứu cho thấy 7h30 buổi sáng là thời điểm lý tưởng để thân mật, chạy bộ, thậm chí là giải quyết các nhiệm vụ khó khăn.

Mới đây, Dại học Oxford đã tiến hành nghiên cứu về năng lượng của con người trong ngày và khẳng định 7h30 là thời điểm tốt nhất dành cho “chuyện ấy”.

Nguyên nhân bởi đây là khung giờ mức năng lượng trong cơ thể con người cao nhất, sức chịu đựng của cả hai giới đều tăng cường đáng kể. Quan hệ tình dục vào thời gian này cũng dễ dàng sản sinh hormone endorphins giúp ổn định huyết áp, giảm căng thẳng và khiến bạn cảm thấy lạc quan, yêu đời suốt cả ngày.

Theo đó, bạn nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm và thức dậy vào 6h45. Sau đó, 7h là thời điểm lý tưởng để chạy bộ, rèn luyện cho hệ thống tim mạch, 7h15 là thời gian ăn tốt nhất để giảm cân còn 7h30 chính là thời điểm tuyệt vời cho “chuyện ấy”.

9h45 là thời điểm trí nhớ, sự sáng tạo phát huy hiệu quả nhất, 10h45 là thời điểm độ căng thẳng dễ tăng vọt nhất. Những ai muốn giảm cân nên ăn vào 12h15 và 18h. Ngoài ra, 18h10 là khung giờ hoàn hảo dùng thức uống có cồn, cho phép giấc ngủ không bị ảnh hưởng cũng như không tổn thương đến gan.

“Mỗi người đều có nhịp sinh học riêng nhưng những thời điểm trên đây được coi là thời gian biểu tốt nhất để có một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc. Những điều chỉnh nho nhỏ trong thói quen hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân, giữ dáng, làm việc hiệu quả, thậm chí trở thành một người tình tốt hơn”, giáo sư Colin Espie chia sẻ.

'Chuyện ấy' giúp bạn thông minh hơn "Chuyện ấy" giúp bạn thông minh hơn Ăn táo mỗi ngày tốt cho “chuyện yêu” của phái đẹp Ăn táo mỗi ngày tốt cho “chuyện yêu” của phái đẹp Tuổi tác ảnh hưởng thế nào đến 'chuyện yêu' của quý ông? Tuổi tác ảnh hưởng thế nào đến "chuyện yêu" của quý ông?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước