Vì sao có người nuốt được lửa?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 02/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Không phải ngọn lửa lạnh và chất bí mật bảo vệ miệng khỏi sự tác động của ngọn lửa, mà chính kỹ thuật thành thạo và thao tác khéo léo mới giúp người nghệ sỹ thành công.

Những màn biểu diễn nuốt lửa luôn khiến khán giả phải trầm trồ, thán phục. Nhiều người tin chắc là các nghệ sỹ có mẹo riêng khiến việc đùa với ngọn lửa thật ra rất dễ dàng.

Giả thuyết đầu tiên được đưa ra là ngọn lửa này không hề nóng, các nghệ sỹ đã dùng một loại vật liệu đặc biệt khiến ngọn lửa hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, giả thiết này đã hoàn toàn bị bác bỏ bởi loại lửa được coi là lạnh nhất mà khoa học biết tới cũng có nhiệt độ trên 250 độ C.

Giả thuyết thứ 2 là các nghệ sỹ đã sử dụng một chất gì đó để bảo vệ miệng không bị lửa tác động. Tuy nhiên giả thiết này cũng bị bác bỏ bởi các loại hóa chất như thế vô cùng độc hại.

Như vậy, bí quyết nuốt lửa vẫn là ở kỹ thuật thành thạo, sự phối hợp khéo léo các động tác để ngọn lửa gây ra ít nguy hiểm nhất. Và nếu không biết rõ những kỹ thuật này, chắc chắn bạn không nên thử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước