Viên kim cương Hòa bình được bán với giá 6,5 triệu USD

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/12/2017 20:43 GMT+7

Viên kim cương Hòa bình. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Trong phiên bán đấu giá ngày 4/12 tại New York (Mỹ), nhà sưu tầm trang sức người Anh Laurence Graff đã mua viên kim cương Hòa bình khổng lồ nặng 709 carat này.

Chính phủ Sierra Leone đã thu về 6,5 triệu USD sau khi bán đấu giá thành công viên kim cương Hòa bình nhằm gây quỹ cho các dự án phát triển đất nước.

Viên kim cương Hòa bình được bán với giá 6,5 triệu USD - Ảnh 1.

Viên kim cương Hòa bình chưa qua chế tác và được tìm thấy hồi tháng 3/2017 tại Sierra Leone. Đây là viên kim cương lớn nhất được phát hiện trong vòng 50 năm qua tại Sierra Leone và lớn thứ 14 trên thế giới.

Viên kim cương Hòa bình được bán với giá 6,5 triệu USD - Ảnh 2.

Viên kim cương Hòa bình được bán với giá 6,5 triệu USD - Ảnh 3.

Ngoài việc thu tiền cho các quỹ phát triển, hoạt động bán đấu giá này của chính phủ Sierra Leone là nhằm gửi đi thông điệp kêu gọi chấm dứt nạn khai thác kim cương trái phép vốn là căn nguyên dẫn tới các cuộc xung đột vũ trang tại nhiều nước châu Phi trong nhiều năm qua.

Kim cương hồng quý hiếm được bán với giá hơn 32 triệu USD Kim cương hồng quý hiếm được bán với giá hơn 32 triệu USD Triển lãm những kiệt tác kim cương và đồ trang sức Triển lãm những kiệt tác kim cương và đồ trang sức Đấu giá viên kim cương lớn nhất thế giới Đấu giá viên kim cương lớn nhất thế giới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước