Vienna tiếp tục sử dụng đèn giao thông "đồng tính"?

Hashin (Theo LonelyPlanet)-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 15:48 GMT+7

Đường phố Vienna (Ảnh: Emmanuel Dyan/CC BY 2.0)

VTV.vn - Những chiếc đèn giao thông thân thiện với người đồng tính được lắp đặt ở Vienna có thể sẽ được giữ lại thay vì bị tháo bỏ như dự kiến.

Thay vì sử dụng một hình người như các cột đèn khác, những cột đèn giao thông ở Vienna lại dùng hình ảnh một cặp đôi – một nam và một nữ, hai nữ hoặc hai nam để làm đèn hiệu. Được lắp đặt ở 47 điểm giao cắt, theo kế hoạch, chúng sẽ bị tháo dỡ vào cuối tháng 6 khi những sự kiện đặc biệt dành cho người đồng tính kết thúc.

Tuy nhiên, bà Maria Vassilakou - thành viên Nghị viện của Vienna, đồng thời là người phụ trách những vấn đề về giao thông, cho biết chúng sẽ được giữ lại. Đài truyền hình quốc gia ORF của Áo dẫn lời bà Maria Vassilakou cho biết những cột đèn giao thông đặc biệt này đã được rất nhiều người dân yêu thích.

Đèn giao thông thân thiện với người đồng giới ở Vienna. Ảnh: Independent UK
Đèn giao thông thân thiện với người đồng giới ở Vienna. Ảnh: Independent UK

Mặc dù vậy, không phải ai cũng ủng hộ những chiếc đèn giao thông độc đáo này. Đảng Tự Do cánh hữu của Áo cho biết họ sẽ khiếu nại hình sự đối với Vassilakou với cáo buộc làm trái các quy định giao thông và lãng phí 63.000 Euro (tương đương 1,5 tỉ VND) tiền thuế của người dân.

Được biết, một trang Facebook kêu gọi việc giữ lại những chiếc đèn giao thông này đã nhận hơn 20.000 lượt "Like".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước