Vietnam Moving "mách nước" 5 mẹo giảm chi phí khi chuyển nhà

PV-Thứ bảy, ngày 09/09/2017 08:00 GMT+7

VTV.vn - Việc chuyển nhà tiêu tốn nhiều tiền bạc nhưng nếu biết vận dụng các mẹo tiết kiệm chi phí thì hoạt động chuyển nhà sẽ chẳng hao phí của bạn bao nhiêu ngân sách.

1. Giảm lượng đồ đạc cần vận chuyển

Theo ý kiến của Giám đốc Vietnam Moving Phạm Văn Minh, điều quan trọng để bạn không phải trả quá nhiều chi phí cho việc chuyển nhà trọn gói là cho đi những thứ không cần dùng.

Hãy rộng lượng, tặng những vật dụng mà gia đình bạn không sử dụng cho bạn bè hay các tổ chức từ thiện. Đặc biệt nên chú ý đến sách vở, chúng có trọng lượng nặng, đóng gói, bảo quản phức tạp, nâng số lượng đồ đạc cần vận chuyển, tốn kém chi phí của gia chủ. Ngoài ra, trước khi chuyển nhà, bạn nên tiêu thụ tất cả thức ăn lữu giữ trong tủ lạnh, tủ đựng thức ăn, vứt bỏ những thức ăn, đồ đạc đã quá hạn dùng, hư hỏng.

2. Tự chuyển nhà

Giống như bất cứ công việc tự làm khác, tự chuyển nhà thay vì sử dụng dịch vụ chuyển nhà sẽ ít tốn kém hơn. Bạn có thể tìm hiểu, tính toán chi phí thuê xe tải, mua đồ đóng gói, học cách đóng gói đồ đạc và tự mình vận chuyển chúng đến nhà mới.

Tuy nhiên, nếu bạn không chắc mình có thể đảm bảo vận chuyển đồ đạc an toàn, hiệu quả. Bạn nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà, bởi những chuyên gia sẽ làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và cẩn thận hơn.

Vietnam Moving mách nước 5 mẹo giảm chi phí khi chuyển nhà - Ảnh 1.

3. Không chuyển nhà vào cuối tuần

Muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà mà không tiêu tốn nhiều tiền, Giám đốc Minh cho biết vẫn có một số cách để giảm chi phí.

Gia chủ cần nắm rõ số lượng đồ đạc mình cần chuyển đi, không yêu cầu chuyển nhà vào một khoảng thời gian nhất định, chính xác đến từng giờ từng phút vì yêu cầu về thời gian sẽ có thể làm tăng chi phí vận chuyển.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đề nghị công ty dịch vụ cung cấp cho bạn thông tin ngày giờ chuyển nhà giá rẻ để bạn lựa chọn chuyển nhà có lợi cho mình.

Theo nghiên cứu giá cả của các công ty chuyển nhà thì chuyển nhà vào những ngày cuối tuần có giá cao hơn so với khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng vào những ngày trong tuần.

Tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân, liên hệ với những tổ chức hay người có kinh nghiệm để nhờ giúp đỡ tìm kiếm những công ty chuyển nhà chất lượng với giá dịch vụ bình dân.

Định ra một mức ngân sách nhất định cho việc chuyển nhà, xem báo giá chính thức bằng văn bản của các công ty, đăng ký thủ tục bảo hiểm tài sản để chuyển nhà tiết kiệm, an toàn và lỡ có sự cố xảy ra trên đường vận chuyển, thiệt hại về tài sản cũng sẽ ở thấp nhất.

4. Đóng gói với các vật liệu có sẵn

Gom các loại giấy báo, thùng, hộp có sẵn trong nhà hoặc xin từ người thân, bạn bè để đóng gói đồ đạc.

Vietnam Moving mách nước 5 mẹo giảm chi phí khi chuyển nhà - Ảnh 2.

Phân loại kỹ càng các thùng, hộp đựng, chỉ sử dụng những loại làm bằng chất liệu tốt, vững chắc, không bị rách, hư, dán kín băng keo, đảm bảo khi vận chuyển đồ đạc bên trong thùng không bị rơi ra ngoài.

5. Tự bảo quản đồ đạc có giá trị

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các gia chủ hay mắc phải khi chuyển nhà là phó mặc hoàn toàn việc vận chuyển đồ đạc của mình cho dịch vụ chuyển nhà hoặc khi tự vận chuyển, gia chủ đóng gói, vận chuyển chung tất cả các đồ đạc, không phân biệt và vận chuyển riêng các món đồ có giá trị lớn.

Cho nên, khi có sự cố xảy ra, những tài sản, giấy tờ quan trọng không được bảo quản tốt đó bị hư hỏng, thất lạc, gia chủ thay vì tiết kiệm chi phí lại bị tổn thất nhiều tiền bạc hơn.

Giám đốc Minh khuyến cáo các gia chủ nên tự đóng gói và vận chuyển những tài sản, giấy tờ quan trọng, không tiết lộ cho bất cứ ai cách thức gia chủ vận chuyển chúng đến tổ ấm mới. Tuyệt đối không đặt chúng vào xe tải vận chuyển của công ty chuyển nhà.

Sử dụng linh hoạt các cách giảm chi phí khi chuyển nhà này, đảm bảo bạn sẽ chuyển nhà tiết kiệm, thuận lợi, an toàn.

Công ty TNHH Vietnam Moving

- Trụ sở : Tầng 6 Tòa nhà Fimexco , 231-233 Lê Thánh Tôn , P.Bến Thành , Quận 1 , TP.HCM

- Chi Nhánh Hà Nội : Tầng 2 Tòa nhà Trung Yên 1, Khu Đô Thị Trung Yên , P.Trung Hòa , Quận Cầu giấy , Hà Nội

Website: https://www.vinamoving.com/

https://vietnammoving.com/

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước