VTVTrip: Áo dài Huế - Tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ

VTVTrip - Du lịch cùng VTV-Thứ tư, ngày 25/10/2017 12:00 GMT+7

VTV.vn - Đến với Huế, du khách không chỉ được nghe những câu ca, điệu hò ngọt ngào, da diết mà ở Huế còn có những vẻ đẹp dịu dàng, sâu lắng, trầm tư.

Vẻ đẹp của người phụ nữ Huế được toát lên qua tà áo dài truyền thống. Đó là nguồn cảm hứng bất tận đã đi vào rất nhiều tác phẩm thơ ca, nhạc họa, biến chiếc áo dài thành biểu tượng nét đẹp của người phụ nữ cố đô.

Áo dài Huế trong cuộc sống đời thường được người phụ nữ lựa chọn thường là những gam màu nhã nhặn và trầm. Áo may tay thường, cổ cao 2 phần và tà dài quá đầu gối. Dáng áo được may vừa vặn và ôm lấy cơ thể.

Theo xu hướng hiện đại, các nhà thiết kế dựa trên kiểu dáng truyền thống và điểm nhấn lên chiếc áo dài những hoa văn trang trí được thêu đắp cầu kì. Chiếc áo dài trở thành một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Nét duyên của phụ nữ Huế càng dịu dàng và đằm thắm hơn khi đi cùng với áo dài là chiếc nón bài thơ.

VTVTrip: Sắc màu văn hóa bản địa tại hồ Ba Bể, Bắc Kạn VTVTrip: Sắc màu văn hóa bản địa tại hồ Ba Bể, Bắc Kạn VTVTrip: Dạo bước ở làng chài Tuy Phong, Bình Thuận VTVTrip: Dạo bước ở làng chài Tuy Phong, Bình Thuận VTVTrip: Ninh Thuận - Vùng đất không chỉ có nắng và gió VTVTrip: Ninh Thuận - Vùng đất không chỉ có nắng và gió

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước