VTVTrip: Bóng dáng cây bàng hiện hữu ở Côn Đảo

VTVTrip - Du lịch cùng VTV-Thứ ba, ngày 26/09/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hơn 40 năm đã trôi qua, kể từ ngày hoàn toàn giải phóng, Côn Đảo được bảo tồn như một di tích lịch sử lớn của đất nước.

Để có được độc lập và tự do như ngày hôm nay, rất nhiều chiến sĩ cách mạng đã nằm lại mảnh đất Côn Đảo này. 

Mỗi tấc đất, gốc cây nơi đây đều rất linh thiêng và đáng trân trọng. Bị bắt, bị tra tấn và bị bỏ đói, nhưng các chiến sĩ cách mạng của chúng ta vẫn không nản lòng. Họ đã từng phải ăn lá bàng non để duy trì sự sống qua ngày. Chính tại hàng Bàng cổ thụ nơi đây đã từng cứu đói, cứu rét cho những anh hùng gan dạ, trung kiên ngày ấy. 

Không chỉ có ý nghĩa với người tù cách mạng, cây bàng còn hiện hữu rất nhiều trong đời sống của người dân Côn Đảo. Bất cứ một con đường, ngõ nhỏ nào ở đây đều có sự xuất hiện của loài cây này. Đặc biệt, mứt Bàng Côn Đảo đã trở thành một đặc sản rất riêng của vùng đất lịch sử này. 

Trải qua bao thăng trầm cùng lịch sử, cây bàng vẫn sừng sững giữa đất trời, để tỏa bóng mát những buổi trưa hè hay đơn giản gợi lại những kỉ niệm tuổi thơ trong sáng. 

VTVTrip: Đến hòn Bảy Cạnh, Côn Đảo xem rùa biển đẻ trứng VTVTrip: Đến hòn Bảy Cạnh, Côn Đảo xem rùa biển đẻ trứng VTVTrip: Ngắm trang phục độc đáo của phụ nữ người Dao Thanh Phán ở Bình Liêu VTVTrip: Ngắm trang phục độc đáo của phụ nữ người Dao Thanh Phán ở Bình Liêu VTVTrip: Thơm mát trái cây miệt vườn ở Vĩnh Long VTVTrip: Thơm mát trái cây miệt vườn ở Vĩnh Long

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước