VTVTrip: Thương nhớ những làng quê ở Hưng Yên

VTVTrip - Du lịch cùng VTV-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 09:11 GMT+7

VTV.vn - Những ngôi làng luôn là nơi cất giấu những hình ảnh thân thuộc nhất về một Việt Nam bình dị, mộc mạc.

Điểm đến đầu tiên là ngôi làng nổi danh thơm nhất Hưng Yên. Đó chính là thôn Cao, xã Bảo Khê, nơi có nghề làm hương truyền thống. Đi khắp làng, nơi đâu cũng có thể ngửi thấy mùi thơm từ các loại thảo mộc và thuốc bắc tỏa ra bởi đây chính là nguyên liệu làm ra các loại hương. 

Thôn Cao đã có nghề làm hương từ hàng trăm năm. Cho đến nay, dân làng vẫn giữ được phương pháp làm hương cổ truyền. Sau khi se bột để làm hương nén hoặc hương vòng, hương sẽ được phơi khắp đường làng, ngõ xóm tạo nên những bức tranh quê đầy màu sắc. 

Một ngôi làng nữa nhất định phải đến thăm đó là làng Nôm. Làng Nôm ở huyện Văn Lâm, Hưng Yên có lịch sử hơn 300 năm. Là ngôi làng hiếm hoi đứng ngoài cơn lốc đô thị hóa, giữ lại được khung cảnh bình yên của một làng quê. 

VTVTrip: Áo dài Huế - Tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ VTVTrip: Áo dài Huế - Tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ VTVTrip: Đến cao nguyên Đồng Cao hít căng tràn lồng ngực không khí mát mẻ VTVTrip: Đến cao nguyên Đồng Cao hít căng tràn lồng ngực không khí mát mẻ VTVTrip: Sắc màu văn hóa bản địa tại hồ Ba Bể, Bắc Kạn VTVTrip: Sắc màu văn hóa bản địa tại hồ Ba Bể, Bắc Kạn

TIN MỚI