Vừa đi nắng về, đừng nên uống nước đá!

VTV News-Thứ ba, ngày 02/06/2020 08:32 GMT+7

VTV.vn - Thời tiết miền Bắc hôm nay tiếp tục nắng nóng trên diện rộng. Chúng ta thường uống nước ngay khi đi nắng về để giải khát nhưng không phải loại nước nào cũng phù hợp.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 2/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Vừa đi nắng về, đừng nên uống nước đá! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Phùng Anh)

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tại Thủ đô Hà Nội hôm nay (2/6) có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông. Gió nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong những ngày thời tiết nắng nóng này, chúng ta thường có thói quen uống nước ngay lập tức khi ở ngoài về để giải khát, giảm nhiệt. Tuy nhiên, bạn đã biết những loại nước nào là phù hợp nhất để giải khát?

Vừa đi nắng về, đừng nên uống nước đá! - Ảnh 2.
Vừa đi nắng về, đừng nên uống nước đá! - Ảnh 3.
Vừa đi nắng về, đừng nên uống nước đá! - Ảnh 4.

Trong tháng 6, Bắc Bộ có bao nhiêu đợt nắng nóng? Trong tháng 6, Bắc Bộ có bao nhiêu đợt nắng nóng?

VTV.vn - Thời điểm này, người dân miền Bắc và miền Trung đang phải chống chọi với một đợt nắng nóng diễn ra trên diện rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước