Xâm hại trẻ em: 8.200 vụ trong 4 năm

Minh Tây (VTV8)-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 10:24 GMT+7

VTV.vn - Đáng báo động là trong con số 8.200 vụ xâm hại trẻ em ấy, hơn một nửa là xâm hại tình dục trẻ em.

Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến cho rằng, số trẻ em bị xâm hại tình dục trên thực tế còn nhiều hơn số liệu thống kê được. Tại tỉnh TT Huế, những vụ xâm hại tình dục trẻ em gần đây khiến dư luận không khỏi phẫn nộ và lo lắng.

Theo thống kê, trong giai đoạn từ năm 2011 - 2015, tình hình tội phạm xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh TT Huế có chiều hướng gia tăng với 63 vụ, trong đó, xâm hại tình dục trẻ em chiếm tỷ lệ cao (34/63 vụ) với nhiều diễn biến phức tạp.

Trên thực tế, số vụ xâm hại tình dục nhiều hơn nhiều so với số vụ việc được tố giác. Nguyên nhân của tình trạng này, theo các chuyên gia là do nhiều phụ huynh vẫn còn thiếu hiểu biết về pháp luật về quyền trẻ em, thiếu quan tâm, bảo vệ và giáo dục trẻ.

Như vậy, bên cạnh nỗ lực của các cơ quan chức năng, điều quan trọng vẫn là trách nhiệm của các bậc phụ huynh và nhà trường trong việc giáo dục con trẻ những kỹ năng phòng tránh xâm hại cần thiết.

Xâm hại tình dục trẻ em - Những con số giật mình Xâm hại tình dục trẻ em - Những con số "giật mình"

VTV.vn - Chỉ trong 5 năm trở lại đây đã có 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em, gần 10.000 nạn nhân. Những con số khiến mỗi người lớn không khỏi phẫn nộ và lo lắng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước