Xe đạp không thể mất cắp đầu tiên trên thế giới

Bình Dương (Dịch)-Thứ tư, ngày 03/09/2014 15:34 GMT+7

Nhóm tác giả và chiếc xe đạp thử nghiệm Yerka.

Mỗi giây, trên thế giới có một chiếc xe đạp bị mất cắp. Do đó, ba sinh viên kỹ thuật đến từ Chile đã đưa ra một giải pháp tối ưu cho vấn đề này, đó là Yerka - chiếc xe đạp có khóa ngay từ khung.

Andrés Roi Eggers, một thành viên nhóm sáng lập của dự án Yerka chia sẻ với CNN rằng: “Ý tưởng làm khóa xe từ khung thực ra đã có khoảng hai năm trước đây. Đầu tiên, họ thực hiện một vài mô hình kỹ thuật số, tiếp đến chế tạo một sản phẩm bằng nhựa PVC, sau đó mới đến mẫu xe thực tế đầu tiên mà các bạn có thể nhìn thấy trong các bức ảnh”.

Theo Andrés, nhóm của họ đang tiến hành các thử nghiệm thực tế về khả năng chịu lực và hiệu suất của chiếc xe. Bước tiếp theo, nhóm sẽ tìm kiếm nguồn đầu tư tài chính để sản xuất số lượng lớn hơn.

Những chi tiết thay đổi về khung không hề làm tăng trọng lượng bổ sung cho chiếc xe. Sản phẩm mẫu thử nghiệm hiện nay được làm từ thép, còn khóa làm từ nhôm.

Phần ống khung xe có thể tách bẻ gập phần yên xe tạo thành khóa. Thao tác này chỉ mất khoảng 20 giây.

Giá thành cuối cùng của một phiên bản thương mại tùy thuộc vào thông số kỹ thuật và các thành phần cấu thành chiếc xe, dự kiến khoảng 400USD - 1.000USD.

Sau đây là một số hình ảnh và clip về chiếc xe đạp Yerka: 

 

 

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước